Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Chủ động, linh hoạt trong việc điều trị F0 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ tại nhà
Ngày cập nhật 05/01/2022

Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 toàn tỉnh vào sáng nay 04/01. Tham dự cuộc họp còn có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở, ban ngành liên quan.

Theo báo cáo của Sở Y tế, tổng số ca dương tính trong tuần (từ ngày 27/12/2021 đến ngày 03/01/2022) là 4.430 ca, trong đó phát hiện tại cộng đồng 2.775 ca (chiếm 62,6%). Tăng 1.384 ca so với tuần trước (ca cộng đồng tăng 1.011 ca, ca GSYT, F1 tăng 373 ca). Tính riêng trong ngày 03/01/2022, test nhanh trong ngày phát hiện thêm 725 ca dương tính, trong đó 460 ca cộng đồng.

Sau khi nghe các Sở, ngành và chính quyền địa phương báo cáo công tác phòng chống dịch tại địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, hiện nay tỉnh đang thực hiện tinh thần Nghị quyết của Chính phủ về việc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Chính vì vậy, các Sở, ngành và chính quyền địa phương phải chủ động, linh hoạt trong công tác phòng chống dịch tại địa phương. Đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, đồng thời bảo đảm thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K và thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch. Trong đó, tiếp tục tăng cường năng lực tại cơ sở, nhất là củng cố hệ thống tổ y tế lưu động, tổ phòng chống dịch cộng đồng, ứng dụng công nghệ thông tin…

Liên quan đến việc nới lỏng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cafe...) trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong thời gian tới, các cơ sở kinh doanh có mong muốn điều chỉnh công suất phục vụ trong cùng một thời điểm nhằm phù hợp với diện tích, không gian của cơ sở thì tiến hành đăng ký với chính quyền địa phương; trong đó phải đưa ra số lượng cụ thể, đảm bảo giãn cách tối thiểu 2 mét giữa các bàn. Trên cơ sở đó, Chính quyền địa phương tiến hành, chịu trách nhiệm thẩm định, xác nhận số lượng khách trong một lần phục vụ của cơ sở kinh doanh; đồng thời thường xuyên kiểm tra, giám sát các điều kiện an toàn phòng, chống dịch của cơ sở.

Chỉ ra những điểm còn tồn tại, hạn chế trong việc tổ chức điều trị F0 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ tại nhà, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, hiện nay hệ thống y tế và chính quyền địa phương vẫn chưa sẵn sàng trong việc cách ly, điều trị F0 tại nhà. Tinh thần chủ động, sẵn sàng trong việc thích ứng với tình hình mới của các địa phương còn hạn chế. Vì vậy,  trong tuần này, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương phải chủ động, có kế hoạch cụ thể, sẵn sàng để tiến hành cách ly, điều trị F0 tại nhà đối với các trường hợp đảm bảo đủ điều kiện.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế tiến hành rà soát, xem xét, linh hoạt trong việc thực hiện cách ly F0 tại nhà, nhất là phải có hệ thống mạng lưới, tổ tư vấn điều trị F0 tại nhà và có kế hoạch chuyển tiếp nếu các F0 có dấu hiệu chuyển nặng. Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông triển khai ứng dụng công nghệ, hỗ trợ UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế trong việc quản lý, chăm sóc, điều trị các trường hợp F0 cách ly, điều trị tại nhà.

Trong bối cảnh dịch bệnh đang còn diễn biến phức tạp, số F0 phát hiện hàng ngày nhiều thì việc phát huy tối đa hiệu quả của việc cách ly, điều trị F0 tại nhà là giải pháp hữu hiệu, bền vững để Tỉnh có thể triển khai các giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt trong trạng thái chống dịch mới - Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định.

 
 
 
 
 
 
theo Thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.086.418
Hiện tại 3.764 khách