Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Thừa Thiên Huế: Đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm
Ngày cập nhật 06/02/2022
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương thăm, tặng quà và chúc Tết các cụ cao tuổi dịp Tết Nhâm dần

Với sự chủ động, quyết liệt, phát huy ý thức trách nhiệm trong chỉ đạo điều hành; tỉnh Thừa Thiên Huế đã đảm bảo tốt công tác an sinh xã hội và phòng chống dịch bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Nhằm đảm bảo nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, không để người dân, hộ gia đình nào trên địa bàn quận không có Tết, UBND tỉnh đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp khó khăn cho các gia đình chính sách - xã hội, hộ nghèo trên địa bàn; đồng thời triển khai cấp tiền, quà Tết của Chủ tịch nước, Uỷ ban nhân dân tỉnh đảm bảo đúng, đủ, kịp thời, chu đáo; chi trả tiền quà tết, thăm hỏi, tặng quà, chúc thọ cán bộ hưu trí, mất sức, người có công, người hưởng bảo trợ xã hội (tổng kinh phí 63.559.590.000 đồng cho  114.625 đối tượng).

Tỉnh đã chủ động phương án bảo đảm cân đối lượng hàng hóa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, ổn định thị trường, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng nên giá cả hàng hoá tương đối ổn định, không có biến động tăng giá đột biến.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần được tổ chức đảm bảo quy định phòng, chống dịch bệnh, tạo không khí vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Tổ chức chương trình nghệ thuật mừng Đảng mừng Xuân với chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng công cuộc đổi mới, hội nhập của quê hương, đất nước. Các hoạt động được tổ chức đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch bệnh Covid - 19.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Từ ngày 31/01/2022 (29 Âm lịch) đến hết ngày 03/02/2022 (Mồng 3 Tết) trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 05 vụ tai nạn làm 02 người chết, 04 người bị thương (so với cùng kỳ, không tăng không giảm).

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các di tích ở Huế  mở cửa miễn phí cho khách tham quan đồng thời Du khách sẽ được thưởng thức nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc. Từ ngày 29/1 đến 03/02/2022, ngành Du lịch Thừa Thiên Huế đón khoảng 47.000 lượt khách,trong đó có 330 khách quốc tế. Đây là tính hiệu khả quang cho ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế trong năm 2022.

Theo thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.856.694
Hiện tại 2.076 khách