Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Tôn vinh 14 trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu năm 2022
Ngày cập nhật 18/05/2022

Tối 17/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (LHKHKT) tỉnh tổ chức lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ (KHCN) tiêu biểu LHKHKT tỉnh lần thứ VI, năm 2022. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày KH&CN Việt Nam (18/5). Đến dự buổi lễ có Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Phó Tổng Thư ký, Trưởng ban khoa học và môi trường Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam  Lê Duy Tiến; UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy  Nguyễn Chí Tài; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh.

14 trí thức Khoa học và Công nghệ được tôn vinh

Tôn vinh trí thức KHCN tiêu biểu là hoạt động thường niên do LHKHKT tỉnh tổ chức nhằm ghi nhận công lao và tôn vinh thành tích của đội ngũ trí thức KHCN đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển KHCN, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh. Dịp này, có 14 nhà trí thức có thành tích xuất sắc trong hoạt động KHCN và công tác vận động trí thức được tôn vinh.

GS. TS. Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh nhấn mạnh, từ thế kỷ 21 trở đi, không phải tài nguyên tự nhiên, không phải đất đai mà là con người với chất xám và khả năng sáng tạo của mình mới chính là thứ tài nguyên quý giá nhất. Tri thức là thứ tài nguyên duy nhất càng khai thác thì càng sinh sôi, nảy nở. Qua 6 lần tôn vinh đã có 86 trí thức tiêu biểu đã được tôn vinh. Những nhà khoa học, trí thức tiêu biểu được tôn vinh đã đóng góp những thành tựu nổi bật về KHCN không chỉ trong tỉnh, trong nước mà còn trên tầm quốc tế với những công trình nghiên cứu, sáng chế, ứng dụng, chuyển giao khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh Tặng hoa chúc mừng 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND Hoàng Hải Minh đánh giá cao và khẳng định: Đội ngũ trí thức KHCN tỉnh Thừa Thiên Huế thời gian qua không ngừng lớn mạnh, tăng nhanh về số lượng và chất lượng, đóng vai trò nòng cốt trong các cơ quan lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và có nhiều đóng góp cụ thể, thiết thực. Tỉnh đánh giá cao vai trò và nỗ lực tập hợp, đoàn kết phát huy trí tuệ đội ngũ trí thức đóng góp cho quá trình xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

"Tỉnh sẽ luôn quan tâm đầu tư nhiều hơn nữa cho công tác nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, tăng cường ứng dụng công nghệ mới vào hoạt động lao động, sản xuất. Chú trọng đưa các kết quả nghiên cứu, sáng tạo vào thực tiễn. Kịp thời quan tâm động viên, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có những sáng tạo hữu ích trong nghiên cứu, lao động để khích lệ phát triển phong trào thi đua đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh", Phó Chủ tịch UBND Hoàng Hải Minh nhấn mạnh.

Sở Thông tin và Truyền thông vinh dự có đồng chí Nguyễn Dương Anh, Phó Giám đốc Sở là 1/14 cá nhân được tôn vinh trong dịp này.

Sĩ Tuấn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.106.265
Hiện tại 1.079 khách