Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Thừa Thiên Huế đề nghị được thí điểm triển khai các nền tảng số Quốc gia trong năm 2022
Ngày cập nhật 24/05/2022

Ngày 24/5, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi làm việc với cục Tin học hoá, Bộ Thông tin và Truyền thông về thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số của Thừa Thiên Huế và Kế hoạch hoạt động năm 2022 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số. Dự buổi làm việc về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có đồng chí Nguyễn Thanh Bình - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng UBND tỉnh và các phòng chức năng; về phía Cục Tin học hoá có đồng chí Đỗ Công Anh, Cục trưởng Cục Tin học hóa, các đồng chí Phó Cục trưởng và lãnh đạo các đơn vị chuyên môn.

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo tình hình triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong năm 2022, Thừa Thiên Huế hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ được giao trong Kế hoạch hoạt động năm 2022 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số; đã tham mưu Tỉnh ủy ban hành Nghị quyết về chuyển đổi số; kiện toàn Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh; ban hành Kế hoạch hoạt động năm 2022 và giai đoạn 5 năm của Ban Chỉ đạo; đặc biệt là hoàn thành nhiệm vụ triển khai ứng dụng nền tảng bản đồ số trước thời hạn được giao theo Kế hoạch hoạt động năm 2022 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số.

Trên cơ sở các ý kiến thảo luận, Cục trưởng Cục Tin học hóa Đỗ Công Anh đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Thừa Thiên Huế trong thời gian qua. Đồng thời cam kết sẽ ủng hộ và tạo điều kiện tối đa để hướng dẫn, hỗ trợ không chỉ cho Thừa Thiên Huế mà tất cả các đơn vị, địa phương trong việc thực hiện các nhiệm vụ thuộc Chương trình Chuyển đổi số quốc gia; nâng cao chỉ số chuyển đổi số, triển khai ứng dụng các nền tảng số quốc gia; tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh: Chuyển đổi số là một trong những nội dung tỉnh Thừa Thiên Huế quan tâm thực hiện để tạo bước đột phá trong thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội, xác định việc thực hiện tổng thể, toàn diện Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến 2025, định hướng đến 2030 bắt đầu từ thay đổi tư duy, nhận thức của cán bộ công chức về Chuyển đổi số; ưu tiên Chuyển đổi số từ cấp xã một cách đồng bộ, số hoá dữ liệu đất đai, quy hoạch. Đồng chí đề nghị thời gian tới, Cục Tin học hoá tiếp tục quan tâm hỗ trợ tỉnh trong công tác đào tạo nhân lực để thực hiện hiệu quả chương trình Chuyển đổi số; nghiên cứu cho triển khai thí điểm tại Thừa Thiên Huế các nền tảng số Quốc gia trong năm 2022.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

 

 

 

 

 

 

Phòng GSTTM&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.457.194
Hiện tại 6.412 khách