Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Đoàn công tác Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đến khảo sát tại trung tâm IOC
Ngày cập nhật 14/06/2022

Chiều ngày 10/6, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai do đồng chí Trần Quang Hoài – Phó trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về PCTT, Tổng cục trưởng Tổng cục PCTT làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát và làm việc với trung tâm IOC về công tác phòng chống thiên tai năm 2022. Tham dự buổi làm việc , về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có đồng chí Hoàng Hải Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Dương Anh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Trần Trọng Hiếu - Phó Giám đốc trung tâm IOC cùng đại diện các phòng chuyên môn liên quan.

 
Báo cáo với Đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Dương Anh – Phó giám đốc Sở đã giới thiệu các dịch vụ đô thị thông minh, hệ thống tổng đài 19001075 đang triển khai tại Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh, những kết quả đạt được và nổi bật trong thời gian qua trong việc triển khai các dịch vụ đô thị thông minh, đặc biệt là các dịch vụ đô thị thông minh hỗ trợ cho lĩnh vực phòng chống thiên tai như: Quản lý hồ đập, hệ thống quan trắc môi trường, lưu lượng nước, hệ thống phản ánh hiện trường của người dân, hệ thống nhận diện và cảnh báo cháy. Giới thiệu và thao tác cụ thể các dịch vụ mà người dân đang tương tác trực tiếp như: hệ thống phản ánh hiện trường, hệ thống nhận diện biển số xe,…
Đồng chí Nguyễn Dương Anh - Phó Giám đốc Sở báo cáo các dịch vụ đô thị thông minh tại Trung tâm IOC
 
Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã được nghe báo cáo một số tính năng hữu ích của ứng dụng Hue-S đặc biệt là chức năng “Thông báo cảnh báo” cơ quan nhà nước sẽ chuyển tải những thông tin có tính chất cảnh báo nhằm hỗ trợ cho người dân sớm nhận diện và phòng tránh. Bất cứ thông tin về thời tiết, thiên tai có nguy cơ ảnh hưởng đến sự an toàn tính mạng, sức khỏe, tài sản cũng như sinh hoạt, đời sống và hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân đều được các cơ quan chức năng chuyển tải thông qua ứng dụng dưới hình thức bản tin được gửi đến tất cả người dùng. Qua đó, các cơ quan và người dân nắm được thông tin chính thống một cách nhanh chóng để chủ động xử lý và ứng phó kịp thời trong mùa mưa bão. Hiện đã có hơn 1.200 bản tin cảnh báo về thời tiết, thiên tai đã được cảnh báo trên ứng dụng Hue-S.
Đồng chí Trần Quang Hoài – Phó trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về PCTT, Tổng cục trưởng Tổng cục PCTT phát biểu tại buổi làm việc
 
Đồng chí Trần Quang Hoài Phó trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về PCTT, Tổng cục trưởng Tổng cục PCTT  đánh giá cao công tác PCTT của tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung và Trung tâm IOC nói riêng. Mong muốn các công nghệ, hệ thống giám sát tiếp tục hỗ trợ bà con được nhiều hơn trong phòng chống thiên tai, thông tin cảnh báo về thời tiết, lụt bão được cập nhật thường xuyên, các thông số theo dõi thông tin về hồ đập, lưu lượng nước xả cũng được thông tin kịp thời cho bà con trong thời gian tới. 
 
 
 
 
Phòng GSTTM&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.457.194
Hiện tại 5.783 khách