Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông về chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2022
Ngày cập nhật 23/06/2022

Chiều ngày 22/6, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã chủ trì buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự buổi làm việc có đại diện Văn phòng UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính. Về phía Sở Thông tin và Truyền thông có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Giám đốc Sở và các đồng chí trong Ban Giám đốc; các đồng chí lãnh đạo các phòng ban chuyên môn và Giám đốc Trung tâm IOC.

 

Báo cáo tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông – Nguyễn Xuân Sơn cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022, Sở cơ bản đã hoàn thành các nhiệm vụ trong công tác quản lý nhà nước và đạt được một số kết quả nhất định.

Đồng Chí Nguyễn Xuân Sơn - Giám đốc Sở TTTT Báo cáo tại Hội nghị

Về lĩnh vực thông tin báo chí xuất bản, Sở đã vận hành thí điểm thành công hệ thống thông tin nguồn, được Bộ Thông tin và Truyền thông chọn làm thí điểm kết nối với hệ thống thông tin nguồn Quốc gia; bổ sung giải pháp cảnh báo phục vụ cho thiên tai, bão lụt và dịch bệnh; đã kết nối cung cấp thông tin 24/7 thông qua nền tảng Hue-S; triển khai vận hành hệ thống mạng lưới phát ngôn. Đồng thời, hỗ trợ công tác truyền thông các chương trình, hoạt động cho sự kiện Festival Huế 2022. Đặc biệt đã xây dựng bản đồ số Festival được tích hợp lên Hue-S. Qua đó đã thu hút hơn 4.519.961 lượt tiếp cận trên các nền tảng Facebook và hơn 136.093 lượt tương tác mạng xã hội Zalo.

Toàn cảnh Hội nghị

Về lĩnh vực bưu chính viễn thông, Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt 01 giải 3; 03 giải khuyến khích; 05 giải triển vọng; 01 giải khuyết tật và 01 giải tập thể; Vận hành thí điểm thành công mô hình Cổng hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ nông dân chuyển đổi số, tham gia sàn thương mại điện tử, điển hình như hỗ trợ 2 mô hình điểm Mây tre đan bao la và Thanh trà Thủy Biều làm cơ sở nhân rộng mô hình. Đến nay Bưu điệ tỉnhn đã thu thập 263.485 địa chỉ phát triển nền tảng địa chỉ số.  Các doanh nghiệp viễn thông đã triển khai lắp đặt thêm các Trạm BTS lưu động và 26 bộ phát Wifi tại 14 khu vực diễn ra lễ hội Festival.

Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, hiện đã duy trì số lượng kết nối và Cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế đứng đầu toàn quốc; Tỷ lệ dịch vụ công mức độ 3, 4 đã nâng lên 80%, với tỉ lệ hồ sơ dịch vụ công trực tuyến là 57%; Hệ thống quản lý văn bản và điều hành công việc vận hành thông suốt, kết nối 3 cấp với tỷ lệ 100% cơ quan nhà nước tham gia sử dụng. Đặc biệt, đã hoàn thiện Kiến Trúc chuyển đổi số.

Về công tác thanh tra, kiểm tra và tiếp công dân, đã tổ chức theo dõi, giám sát xác minh phát hiện, xử phạt trường hợp thực hiện hành vi mua bán sim rác qua mạng.

Những kết quả của 6 tháng đầu năm đã tạo ra tiền đề phát triển cho 6 tháng cuối năm và các năm tiếp theo. Việc triển khai hiệu quả các kết quả trên phạm vi toàn tỉnh xác định là trọng tâm trong thời gian tới. Tuy nhiên, việc nhân rộng các kết quả và áp dụng vào thực tiễn còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt khó khăn về nguồn lực kinh phí triển khai. Vì vậy, yêu cầu phải có giải pháp phù hợp với thực tiễn của địa phương, ngành.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã đánh giá cao sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của tập thể cán bộ, công chức, viên chức Sở Thông tin và Truyền thông với những kết quả tích cực mà Sở đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề  nghị Sở tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để tăng tốc hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Về công tác quản lý báo chí, cần triển khai tốt mạng lưới phát ngôn trên ứng dụng Hue-S; xây dựng quy chế, quy định cụ thể để vận hành, đảm bảo về tính pháp lý; tăng cường công tác quản lý nhà nước, thường xuyên giám sát, thanh tra kiểm tra; quá trình thực hiện cần hết sức linh hoạt, uyển chuyển. Về truyền thông, đồng chí đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tham mưu xây dựng đề án truyền thông của tỉnh giai đoạn 2022 - 2025; và xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng năm. Về hệ thống phát thanh thông minh, cần triển khai song song cho hữu tuyến và vô tuyến. Về Bưu chính Viễn thông, cần rà soát về quy hoạch, phù hợp với cảnh quan đối với các trạm BTS; tăng cường quản lý hạ tầng viễn thông đặc biệt là hạ ngầm và chỉnh trang dây thuê bao; Về công nghệ thông tin và chuyển đổi số, đề nghị Sở hoàn thiện báo cáo số của tỉnh; Xây dựng kế hoạch tuần lễ chuyển đổi số. Đồng thời, cần nghiên cứu, chắt lọc, các chức năng trên Hue-S đảm bảo phù hợp, thuận tiện cho người dùng; Trung tâm IOC hướng dẫn các địa phương triển khai các IOC cấp huyện, hướng đến thiết chế hoàn chỉnh.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.457.194
Hiện tại 6.435 khách