Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Trung tâm CNTT và Truyền thông triển khai công tác năm 2016
Ngày cập nhật 31/12/2015

Chiều ngày 28/12/2015, Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Tham dự hội nghị có đồng chí tròng Đảng ủy, Ban Giám đốc  Sở Thông tin và Truyền thông;  các đồng chí Trưởng, phó các phòng chuyên môn thuộc Sở, Ban Giám đốc các trung tâm thuộc Sở, đại diện BCH Công đoàn, Đoàn TNCSHCM, Hội CCB thuộc Sở cùng tập thể cán bộ viên chức Trung tâm CNTT&TT. 

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Hoàng Minh – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông đã báo cáo cụ thể những kết quả đã đạt được trong năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016.
 
Năm 2015, với nhiều khó khăn trên các mặt, song với tinh thần đoàn kết, sáng tạo và năng động, bám sát với kế hoạch đã đề ra từ đầu năm, đưa ra những cải cách mới trong hoạt động, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên nhiều lĩnh vực:
 
 Trung tâm thực hiện khá toàn diện công tác tham mưu cho Sở trong lĩnh vực quản lý nhà nước  trên nhiều lĩnh vực, từ đó đã góp phần thúc đẩy phát triển lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông của tỉnh nhà.
 
Về công tác CNTT: Trung tâm đã tập trung đẩy mạnh công tác tham mưu, hỗ trợ, hướng dẫn cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh xây dựng, vận hành, nâng cấp các trang thông tin điện tử, góp phần nâng cao hiệu quả ứng dụng Công nghệ thông tin vào hoạt động chỉ đạo điều hành cũng như công tác cải cách hành chính trong các cơ quan Nhà nước. Đặc biệt, triển khai có hiệu quả chương trình hỗ trợ xây dựng mô hình điểm các trang thông tin điện tử cho 29 phường, xã, thị trấn qua đó nâng tổng số các đơn vị cấp xã có trang thông tin điện tử lên 45/152 phường, xã, thị trấn thuộc tỉnh, qua đó góp phần thực hiện định hướng của Lãnh đạo tỉnh về việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào hoạt động của các cơ quan nhà nước, tạo điều kiện cho việc đẩy nhanh, mạnh và hiệu quả các ứng dụng trong các cơ quan nhà nước trong những năm tới. 
 
Công tác tư vấn, xây dựng các dự án đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước đã được Trung tâm triển khai một cách hiệu quả, giúp các cơ quan nhà nước triển khai các dự án đảm bảo theo đúng các quy định, tiêu chuẩn của tỉnh, của Bộ Thông tin và Truyền thông hướng đến xây dựng hệ thống đồng bộ, thống nhất, dễ dàng nâng cấp, mở rộng, dễ dàng liên thông, trao đổi dữ liệu giữa các phần mềm đã, đang và sẽ triển khai, hướng đến xây dựng thành công chính quyền điện tử. Năm 2015, Trung tâm đã tư vấn xây dựng được 10 đề án, dự án; tư vấn thẩm tra được 04 công trình.
 
Công tác đào tạo nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin cho đội ngũ cán bộ chuyên trách CNTT, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức cấp huyện, xã cũng đã được trung tâm ưu tiên thực hiện, đạt hiệu quả chất lượng cao, góp phần nâng cao trình độ ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ Nhà nước trên địa bàn tỉnh. Nội dung các chương trình đào tạo thường xuyên được cập nhật, bổ sung một cách khoa học, thực tế, chất lượng, đảm bảo đáp ứng nhu cầu ứng dụng CNTT thực tế tại các đơn vị.
 
- Song song với thực hiện chức năng nhiệm vụ, Trung tâm đã lồng ghép kết hợp một số dịch vụ nhằm tăng thêm nguồn thu cho đơn vị, qua đó đã bù đắp được một phần kinh phí tự chủ của đơn vị và khuyến khích, nâng cao hiệu quả làm việc của CBVC Trung tâm. Trong năm qua, Trung tâm đã phối hợp với VDC3 triển khai các dịch vụ đào tạo chứng chỉ mạng quốc tế của Cisco và Microsoft. Ngoài ra, Trung tâm cũng đã chủ động triển khai các khóa lập trình, thiết kế đồ họa.
 
Năm 2015, Trung tâm đã kiện toàn lại các phòng chuyên môn, cán bộ phụ trách, nhân sự các phòng cơ bản ổn định, đảm bảo triển khai có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ mới; Trung tâm đã chú trọng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho CBVC, cũng như tạo điều kiện để CBVC được học tập nâng cao trình độ. Công tác Đảng, Đoàn thể luôn được Trung tâm duy trì và hoạt động ổn định.
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng những kết quả mà Trung tâm đã đạt được trong năm 2015. Trong năm tới, xác định là năm đẩy mạnh ứng dụng CNTT, đồng chí đã chỉ đạo Trung tâm cần tập trung, chủ động tham mưu Sở Thông tin và Truyền thông trong việc đẩy mạnh, nâng cao các chỉ tiêu ứng dụng CNTT theo kế hoạch của UBND tỉnh. Tập trung xây dựng chuẩn giao diện trang TTĐT từ cấp tỉnh đến cấp xã; xây dựng trang dịch vụ công trực tuyến cho 152 xã, phường, thị trấn; bên cạnh đó, Trung tâm cần chủ động xây dựng đội ngũ lập trình ứng dụng trên nền tảng di động để đón đầu xu thế phát triển ứng dụng hiện nay. Đối với lĩnh vực Dự án, cần tập trung hoàn thiện hệ thống kết nối liên thông các phần mềm ứng dụng trong cơ quan nhà nước trong quý I/2016. Về lĩnh vực Đào tạo, Trung tâm cần quan tâm đầu tư nâng cấp trang thiết bị đào tạo, nắm rõ nội dung, định hướng để triển khai có hiệu quả các chương trình đào tạo từ cấp tỉnh đến xã. Đối với mảng Truyền thông, trong năm 2016 cần nghiên cứu xây dựng chuyên trang truyền thông của tỉnh, lồng ghép chức năng tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến của tỉnh; Đồng chí cũng yêu cầu mỗi CBVC Trung tâm là mỗi tuyên truyền viên, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh. Ngoài ra, đồng chí cũng yêu cầu tập thể CBVC Trung tâm cần đoàn kết, năng động, sáng tạo, chủ động tự nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ bên cạnh sự quan tâm hỗ trợ của các cấp lãnh đạo Sở vì mục tiêu chung của Trung tâm.
 
Nhân dịp này, Trung tâm đã tặng Giấy khen cho 04 Tập thể và 06 đồng chí đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2015.
 
Một số hình ảnh tại Hội nghị:
 
 
 
 
 
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.373.753
Hiện tại 111 khách