Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Ngày cập nhật 04/05/2016

Chiều ngày 27/4, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (27/4/2006-27/4/2016) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đến tham dự buổi Lễ có đồng chí Phan Ngọc Thọ - UVTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Cái Vĩnh Tuấn - UVTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Lê Sỹ Minh – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các tổ chức, đơn vị, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT và Truyền thông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; đại diện lãnh đạo Trung tâm CNTT&TT tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh Quảng Bình, trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt - Hàn; các giảng viên cộng tác của Trung tâm và toàn thể CBCCVC đã và đang công tác tại Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Hoàng Minh - Giám đốc Trung tâm CNTT và Truyền thông đã trình bày sơ lược chặng đường 10 năm hình thành và phát triển cũng như những thành tựu đạt được, những khó khăn trong từng giai đoạn của Trung tâm. 10 năm qua, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông đã không ngừng phát triển mạnh mẽ cả về quy mô, số lượng và chất lượng, khẳng định được vị thế và đóng vai trò quan trọng trong công tác đẩy mạnh ứng dụng CNTT và truyền thông trong hoạt động của các cơ quan nhà nước, góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành Thông tin và Truyền thông của tỉnh nhà.
 
Trung tâm CNTT và Truyền thông đã phát huy tốt vai trò tham mưu cho Sở triển khai thành công hệ thống dịch vụ công trực tuyến, đạt tỷ lệ 100% dịch vụ công của Sở được triển khai trực tuyến ở mức độ 3, 4 và làm mô hình cho các sở, ngành khác triển khai thí điểm cũng như nhân rộng trong toàn tỉnh trong thời gian tới. Một trong những thành công lớn của Trung tâm là đã hỗ trợ triển khai có hiệu quả hệ thống trang thông tin điện tử các cấp, đặc biệt đã triển khai thành công chương trình hỗ trợ xây dựng trang thông tin điện tử cấp xã với 45/152 xã, phường, thị trấn được hỗ trợ xây dựng trang thông tin điện tử, góp phần nâng cao công tác cải cách hành chính tại các đơn vị. Ngoài ra, Trung tâm đã phát huy vai trò đơn vị sự nghiệp CNTT và truyền thông của tỉnh trong công tác tư vấn triển khai các đề án, dự án ứng dụng CNTT của Sở cũng như của các cấp, các ngành đảm bảo phù hợp với định hướng của Tỉnh, Bộ Thông tin và Truyền thông, góp phần nâng cao hiệu quả ứng dụng CNTT của các đơn vị trong công tác chỉ đạo, điều hành. Song song với việc thực hiện tốt công tác phục vụ sự nghiệp được giao, Trung tâm đã chủ động đẩy mạnh khai thác các dịch vụ CNTT và Truyền thông như tư vấn dự án, tập huấn  và triển khai các hoạt động tuyên truyền theo các kế hoạch của tỉnh về cải cách hành chính, biến đổi khí hậu, hội nhập kinh tế quốc tế…
 
Đạt được những kết quả trên là do các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức Trung tâm đã trân trọng, kế thừa và phát huy những thành quả đạt được, cùng nhau đoàn kết, nỗ lực vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
Nhất trí và đánh giá cao về vai trò, vị trí cũng như những thành tựu đạt được trong 10 năm qua của Trung tâm CNTT tỉnh, đồng chí Phan Ngọc Thọ, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Trung tâm cần tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tham mưu trên các mặt công tác; lấy nhiệm vụ phục vụ sự nghiệp làm nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu; tiếp tục kiện toàn ổn định bộ máy tổ chức, nhân sự nhằm tăng hiệu quả làm việc cũng như trong công tác chỉ đạo, điều hành quản lý để đáp ứng với yêu cầu phát triển theo kế hoạch đã đề ra; tập trung nâng cao chất lượng, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm công tác cho cán bộ viên chức Trung tâm đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới. Phát huy tinh thần trách nhiệm, sự đoàn kết tương thân tương ái trong tập thể cán bộ viên chức; tăng cường tính chủ động phối hợp, tranh thủ sự hỗ trợ của các sở, ban, ngành triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ sự nghiệp. Đồng thời nghiên cứu mở rộng một số hình thức phát triển dịch vụ nhằm tăng doanh thu, đảm bảo một phần kinh phí tự chủ của đơn vị theo tinh thần Nghị định số 16/2015/NĐ-CP của Chính phủ Quy định cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập.
 
Tại buổi lễ, Trung tâm CNTT và Truyền thông vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về những hành tích trong công tác từ năm 2011 đến năm 2015, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.
 
Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm:
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.373.983
Hiện tại 180 khách