Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Khai giảng khóa đào tạo chuyên viên bảo mật mạng SCNS
Ngày cập nhật 11/05/2016

Sáng ngày 09/05/2016, Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ khai giảng khóa đào tạo chuyên viên bảo mật mạng SCNS (Security Certified Network Specialist) dành cho cán bộ chuyên trách CNTT trong cơ quan nhà nước tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2016.

Đến dự buổi khai giảng có đ/c Nguyễn Xuân Sơn - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, đ/c Nguyễn Tiến Quỳnh – Giám đốc đào tạo Học viện NetPro Hà Nội, đại diện các phòng chuyên môn thuộc Sở TT&TT, cùng các đ/c học viên đến từ các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế.
 
Phát biểu tại lễ khai giảng, đ/c Nguyễn Xuân Sơn nêu rõ mục đích, yêu cầu và ý nghĩa của khóa học, trong đó đã nhấn mạnh tầm quan trọng của khóa học và yêu cầu các học viên tham gia khóa học cần nghiêm túc, tiếp thu đầy đủ các kiến thức được đào tạo để áp dụng vào thực tiễn giải quyết công việc hàng ngày của cơ quan, đơn vị.
 
Nhằm đảm bảo cho chất lượng của khóa học, Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông áp dụng mô hình thực hành trực tuyến, đặc biệt là công tác kiểm tra và thi cuối khóa bằng hình thức trực tuyến, đảm bảo công khai và đánh giá đúng thực chất năng lực của các thành viên tham gia khóa học.
 
Khóa đào tạo gồm các nội dung chính sau: Tổng quan về phòng thủ mạng; Chi tiết TCP/IP; Định tuyến và điều kiển danh sách truy cập; Thiết kế tường lửa; Cấu hình tường lửa; Triển khai IP Sec và VPNs; Thiết hệ thống phát hiện xâm nhập (IDS); Cấu hình IDS; Bảo mật mạng không dây, với sự giảng dạy của các giảng viên nhiều kinh nghiệm đến từ Học viện NetPro Hà Nội.
 
Khóa học trang bị các kiến thức nâng cao về lĩnh vực bảo mật, mã hóa, bảo mật Linux servers, bảo mật Window Server 2003/2008, các kỹ thuật hacking, chính sách bảo mật. Trang bị kiến thức về bảo mật, mã hóa ở các cấp độ: hệ điều hành, mạng; kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu và các kỹ năng cần thiết về bảo vệ hệ thống. Nhận thức sâu về hệ thống bảo mật, tập trung vào chiến lược phòng vệ từ vòng ngoài.
Chứng chỉ SCP có 3 cấp độ, năm nay, đào tạo chương trình SCNS, dự kiến theo lộ trình năm 2017 đào tạo chương trình SCNP và năm 2018 đào tạo chương trình SCNA.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.374.004
Hiện tại 182 khách