Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Bế giảng khóa đào tạo chương trình “Chuyên viên bảo mật mạng SCNS”
Ngày cập nhật 06/06/2016

Chiều ngày 03/06/2016, Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ bế giảng khóa đào tạo chương trình “Chuyên viên bảo mật mạng SCNS” dành cho cán bộ chuyên trách CNTT trong cơ quan nhà nước tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2016.

Đến dự buổi Lễ bế giảng có đ/c Nguyễn Xuân Sơn - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, đ/c Bùi Hoàng Minh – Giám đốc Trung Tâm CNTT&TT, cùng các đ/c học viên đến từ các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế.
 
Phát biểu tại buổi Lễ bế giảng, đ/c Nguyễn Xuân Sơn chúc mừng các học viên đã hoàn thành xuất sắc khóa học. Đồng chí nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn cơ sở hạ tầng mạng, an ninh thông tin trong lĩnh vực thông tin và truyền thông. Qua đó, tạo hành lang pháp lý quan trọng để các cơ quan thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh mạng. Thông qua buổi lễ này, đồng chí đã phổ biến, nêu rõ tầm quan trọng của thông tư số: 03/2014/TT-BTTTT về “Quy định chuẩn Kỹ năng Công nghệ Thông tin” cho cán bộ, công chức, viên chức để chuẩn bị cho việc áp dụng sát hạch chuẩn CNTT đối với cán bộ chuyên trách CNTT. Đồng thời, đồng chí đánh giá cao công tác tổ chức đào tạo của Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông cũng như nội dung giảng dạy có chất lượng cao và mong rằng cán bộ chuyên trách vận dụng các kiến thức được học vào công việc nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn.
 
Khóa đào tạo gồm các nội dung chính sau: Tổng quan về phòng thủ mạng; Chi tiết TCP/IP; Định tuyến và điều kiển danh sách truy cập; Thiết kế tường lửa; Cấu hình tường lửa; Triển khai IP Sec và VPNs; Thiết hệ thống phát hiện xâm nhập (IDS); Cấu hình IDS; Bảo mật mạng không dây. Với phương pháp giảng dạy thiết thực, giảng viên đã giúp cán bộ chuyên trách nắm bắt được vấn đề cũng như có thêm được những kiến thức, những kỹ năng cần thiết cho công việc của mình.
 
Khóa học này được Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông áp dụng mô hình đào tạo trực tuyến, đặc biệt là công tác kiểm tra và thi cuối khóa, đảm bảo công khai và đánh giá đúng thực chất năng lực của các thành viên tham gia khóa học. 
 
Kết thúc khóa học “Chuyên viên bảo mật mạng SCNS” có 28 học viên hoàn thành bài kiểm tra cuối khóa và được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học. Trong đó có 5 học viên đạt loại xuất sắc.
 
Một số hình ảnh của buổi lễ bế giảng:
 
 
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.373.705
Hiện tại 102 khách