Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Khai giảng khoá đào tạo chuyên viên bảo mật mạng SCNP cho cán bộ chuyên trách CNTT năm 2017.
Ngày cập nhật 19/05/2017

Sáng ngày 15/05/2017, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ Khai giảng khoá đào tạo "Chuyên viên bảo mật mạng SCNP" cho cán bộ chuyên trách CNTT năm 2017.

Đến dự Lễ Khai giảng có đ/c Nguyễn Xuân Sơn – Phó giám đốc sở Thông tin và Truyền thông; đ/c Nguyễn Tiến Quỳnh – Giám đốc đào tạo Học viện NetPro; đ/c Bùi Hoàng Minh – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông; đ/c Nguyễn Trần Tường Vinh – Giảng viên học viện Netpro cùng tất cả các học viên của khóa học.
 
Phát biểu tại buổi Lễ, đ/c Nguyễn Tiến Quỳnh cảm ơn sự hợp tác và rất vinh dự khi được chọn làm đối tác để đào tạo chương trình tiếp theo của Sở. Đồng chí nhấn mạnh rằng vấn đề bảo mật mạng hiện nay đã phát triển lên xu thế tấn công mới, do đó cần cập nhật kiến thức và thông tin để chủ động ứng phó và phòng chống. Trong quá trình triển khai khóa đào tạo, đồng chí cũng mong rằng sẽ có sự tương tác giữa học viên và giảng viên để buổi đào tạo được tốt hơn. 
 
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn cũng đã thông tin cho cán bộ chuyên trách CNTT về đề án hỗ trợ CBCT CNTT, nêu rõ trách nhiệm của CBCT CNTT trong công tác của mình, cần nắm rõ trách nhiệm, quản lý máy của từng cán bộ nhân viên trong đơn vị, đánh giá về ứng dụng CNTT cho từng cán bộ trong tổ chức của mình. Đồng chí cám ơn và kiến nghị Học viện Netpro nghiên cứu tổ chức một buổi diễn tập về An toàn, bảo mật mạng cho CBCT CNTT trong năm 2018. 
 
Nội dung chính của chương trình đào tạo gồm 8 chương:
 
Chương 1: Mật mã và bảo mật dữ liệu; Chương 2: Gia cố bảo mật với các máy tính sử dụng hệ điều hành Linux; Chương 3: Gia cố bảo mật với các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows Server 2003;Chương 4: Công nghệ tấn công; Chương 5: Bảo mật trên Internet và web; Chương 6: Phân tích rủi ro; Chương 7: Tạo chính sách bảo mật; Chương 8: Phân tích chữ ký số của gói tin, Học tập mô hình mạng thực tế tại DataCenter.
 
Với 8 chương trên, học viên sẽ tiếp thu được các kiến thức nền tảng, kỹ năng bảo mật mạng, các công nghệ tấn công và cách phòng chống, bảo vệ dữ liệu máy tính cho các cá nhân, cơ quan, tổ chức. Cung cấp các kiến thức để học viên có thể vận hành hệ thống một cách an toàn.
 
Một số hình ảnh khai giảng lớp:
 
 
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.192.731
Truy cập hiện tại 153 khách