Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Hội nghị bồi dưỡng kiến thức về Hội nhập Kinh tế quốc tế cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2017
Ngày cập nhật 22/12/2017

Sáng ngày 16/12/2017, tại Khách sạn Xanh Huế, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức buổi tập huấn bồi dưỡng kiến thức về Hội nhập Kinh tế quốc tế cho các Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh với chủ đề “Phát triển Doanh nghiệp trong thời kỳ Hội nhập kinh tế quốc tế”.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Sĩ Minh – Giám đốc Sở TT&TT, đồng chí Trần Đức Minh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế cùng hơn 200 doanh nhân trên địa bàn tỉnh. Đến tham dự Hội nghị còn có đại diện các Sở kế hoạc và Đầu tư, Sở Công thương, Cục thuế tỉnh đã đến trao đổi, thảo luận, giải đáp những vướng mắc liên quan.
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Sĩ Minh đã nhấn mạnh Hội nhập kinh tế quốc tế là định hướng chiến lược của Đảng, Nhà nước, là một chủ trương nhất quán, và là nội dung trọng tâm trong chính sách đối ngoại và hợp tác kinh tế quốc tế của Đảng ta trong quá trình đổi mới đất nước nhằm thực hiện thắng lợi việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thực hiện chủ trương hội nhập kinh tế quốc tế của Đảng, đất nước chúng ta đã từng bước, chủ động hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế khu vực và thế giới. Tuy vậy, cũng cần thẳng thắn nhìn nhận tiến trình hội nhập quốc tế ở cả cấp trung ương và địa phương còn nhiều hạn chế.
 
Tư duy hội nhập quốc tế vẫn chuyển biến chậm. Chúng ta cũng chưa tranh thủ được cơ hội của hội nhập để nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực và sức cạnh tranh của nền kinh tế, chưa tranh thủ được lợi ích mở rộng thị trường từ hội nhập quốc tế sâu rộng. Năng suất, trình độ công nghệ và quản trị còn thấp, chưa tham gia nhiều vào chuỗi giá trị toàn cầu. Bên cạnh đó, phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế đang tạo nhiều sức ép lên các vấn đề văn hóa, xã hội và môi trường.
 
Do đó việc tăng cường công tác thông tin tuyên truyền sẽ góp phần nâng cao hiểu biết và sự đồng thuận của cả xã hội, đặc biệt là của doanh nghiệp doanh nhân đối với các thỏa thuận quốc tế, nhất là những cơ hội, thách thức và yêu cầu phải đáp ứng khi tham gia và thực hiện các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới.
 
Hội nghị đã được nghe các báo cáo viên là TS. Huỳnh Thanh Điền, Giảng viên Viện Nghiên cứu khoa học lãnh đạo và Quản trị doanh nghiệp; Giám đốc Phát triển đầu tư, Tổng Công ty 28, Bộ Quốc phòng trình bày các nội dung về những lợi ích mà quá trình Hội nhập à mang lại cho Việt Nam cũng như những khó khăn thách thức mà các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng phải đối mặt và một số giải pháp nhằm góp phần giúp đội ngũ cán bộ quản lý, các nhà quản trị tại các công ty, tổ chức kinh tế hiểu được nội dung, quy trình quản lý sự thay đổi, tái cấu trúc doanh nghiệp và áp dụng tốt vào thực tiễn để nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển của đơn vị trong nền kinh tế hội nhập.
 
Hội nghị nhằm tạo sự phối hợp chặt chẽ giữa các doanh nghiệp trong công tác thông tin tuyên truyền về hội nhập kinh tế quốc tế. Từ đó để các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhận thức được  ý nghĩa và tầm quan trọng của hội nhập kinh tế quốc tế; nắm bắt được cơ hội, vượt qua thách thức trong quá trình hội nhập, thực hiện có hiệu quả các cam kết của Việt Nam trên đấu trường quốc tế, đảm bảo các cam kết của Việt Nam thực sự đi vào cuộc sống, mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp và người dân.
 
Một số hình ảnh tại Hội nghị:
 
 
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.192.731
Truy cập hiện tại 149 khách