Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Phú Vang triển khai Luật An ninh mạng và Luật Tố cáo năm 2018
Ngày cập nhật 26/10/2018
Ảnh tại hội nghị

Sáng ngày 25/10, UBND huyện Phú Vang tổ chức Hội nghị phổ biến Luật An ninh mạng và Luật Tố cáo năm 2018 cho đội lãnh đạo các cơ quan, ban ngành trên địa bàn huyện.

 

Tại Hội nghị, các báo cáo viên đã truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng và Luật Tố cáo. Theo đó, Luật An ninh mạng có hiệu lực từ ngày 01/01/2019, nội dung Luật gồm 07 chương, 43 điều, quy định những nội dung cơ bản về bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia; phòng ngừa, xử  lý hành vi xâm phạm an ninh mạng; triển khai hoạt động bảo vệ an ninh mạng và quy định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân. Luật An ninh mạng ra đời là cơ sở pháp lý quan trọng để phát huy các nguồn lực của đất nước để bảo vệ chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia, quyền và lợi ích hợp pháp của các cá nhân, tổ chức, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của đất nước trong thời kỳ mới.

Luật Tố cáo năm 2018 gồm 9 chương với 67 điều, Luật tiếp tục kế thừa quy định của Luật Tố cáo năm 2011 về phạm vi điều chỉnh, trong đó quy định về tố cáo và giải quyết tố cáo đối với 02 nhóm hành vi vi phạm pháp luật.

Việc phổ biến các Luật mới nhằm giúp cho đội lãnh đạo các cơ quan, ban ngành nắm bắt kịp thời những nội dung chủ yếu các quy định pháp luật để phục vụ cho công tác quản lý cũng như đẩy mạnh tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, đưa luật đi vào cuộc sống.

 

Minh An
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.192.731
Truy cập hiện tại 121 khách