Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Tình hình thực hiện công tác phòng chống thiên tai và khắc phục thiệt hại sau lũ lụt tại phường Hương Xuân
Ngày cập nhật 16/10/2020

Cơn bão số 5 đi qua gây thiệt hại rất lớn cho nhân dân trên địa bàn, đã có 954 nhà ở và nhiều công trình, nhà xưởng khác bị bị tốc mái, khoảng 137,6 ha hoa màu, cây trồng các loại và 19 ha rừng trồng hư hại, ước tổng số tiền thiệt hại trên 33 tỷ đồng, chính quyền cùng với nhân dân địa phương vừa mới kịp thời khắc phục trước mắt những thiệt hại về nhà ở của bà con nhân dân thì lại tiếp tục phải đón nhận một đợt thiên tai khác.

Một trận ngập lụt lớn kéo dài ngày ập đến, lũ chồng lũ, khó khăn dồn dập những khó khăn. Trong trận lụt lớn này, toàn địa bàn phường đã có hơn 1300 hộ bị ngập hoàn toàn, trong đó, bị ngập sâu chiếm gần 1000 hộ, chủ yếu tập trung từ vùng Kim bồng – Tổ dân phố Liểu Nam trở về đến toàn bộ vùng Đông Xuân. Đứng trước tình hình đó, lãnh đạo địa phương đã huy động tập trung toàn bộ lực lượng cùng dân phòng tránh lũ. Vào những ngày cao điểm mực nước dâng vượt đỉnh lũ, cán bộ địa phương khẩn trương huy động lực lượng công an, quân sự phường kịp thời thực hiện sơ tán dân ở các điểm sung yếu, vùng thấp trũng đến nơi an toàn; cũng đồng thời hỗ trợ, động viên bà con nhân dân vượt qua khó khăn. Bước đầu, lãnh đạo địa phương đã thống nhất trích từ nguồn ngân sách phường để mua các nhu yếu phẩm kịp thời cứu trợ cho bà con ở các địa điểm ngập sâu, những hộ đặc biệt khó khăn.

Cùng trong thời điểm này, chính quyền địa phương và bà con nhân dân Hương Xuân đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Thị uỷ, Uỷ ban nhân dân, các tổ chức cơ quan đơn vị trực thuộc thị xã Hương Trà; sự đùm bọc, san sẻ khó khăn của các tổ chức kinh tế, tổ chức thiện nguyện, cá nhân mạnh thường quân và của con em địa phương đang ở xa quê hương gửi về tấm lòng vàng giúp đỡ nhân dân Hương Xuân, đây thực sự là một việc làm hết sức có ý nghĩa, thể hiện và phát huy truyền thống "tương thân tương ái” tốt đẹp của dân tộc.

Qua theo dõi, tổng hợp tình từ ngày 10/10/2020 đến nay, đã có rất nhiều tổ chức, cá nhân gửi đến nhân dân Hương Xuân thông qua Uỷ ban nhân dân phường 1.781 thùng mì ăn liền (trong đó riêng của UBND thị xã Hương Trà là 1.050 thùng) và 961 xuất quà bằng hiện vật lương thực, thực phẩm và tiền mặt. Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân đã được UBND phường quản lý chặt chẽ và kịp thời phân bổ về đúng đối tượng để giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng do lũ lụt. Trong khó khăn, hoạn nạn, nhân dân Hương Xuân luôn nhận được sự cưu mang, chia sẻ, động viên, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm để sớm khắc phục hậu quả, góp phần ổn định đời sống. Việc làm tương thân, tương ái trên của các tổ chức, đơn vị, cá nhân luôn được chính quyền địa phương và bà con Hương Xuân trân trọng ghi nhận, cảm ơn và đánh giá cao.

Đồng chí Trần Lưu Đức – Chủ tịch UBND phường xin trân trọng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Thị uỷ, Uỷ ban nhân dân, các tổ chức cơ quan đơn vị trực thuộc thị xã Hương Trà, các tổ chức kinh tế, tổ chức thiện nguyện, cá nhân mạnh thường quân và con em địa phương đang ở xa quê hương đã dang rộng cánh tay nhân ái, người ít, người nhiều tạo nên số quà đóng góp vừa lớn về số lượng, vừa nặng về ân tình gửi về ủng hộ cho bà con nhân dân Hương Xuân trong trận lũ lụt vừa qua.

UBND phường cũng xin được cám ơn các thành viên trong các đoàn công tác cứu trợ đã bỏ nhiều thời gian, công sức, tâm huyết để tổ chức thành công đợt quyên góp và mang trao đến tận tay đến bà con - những người bị thiệt hại vì lũ lụt những đồng tiền mồ hôi, nước mắt, nhiều nhọc nhằn của mọi miền đất nước.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG CÔNG TÁC CỨU TRỢ

Diệu Hương
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.192.731
Truy cập hiện tại 171 khách