Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Đại hội Chi đoàn Sở Thông tin - Truyền thông lần thứ V nhiệm kỳ 2012 – 2014
Ngày cập nhật 10/01/2012

Sáng 07/01, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông đã tiến hành đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2012 – 2014. Tới dự Đại hội, về phía lãnh đạo Sở TTTT có đồng chí Hồ Xuân Phán, Giám đốc Sở; Hoàng Bảo Hùng – Phó Giám đốc Sở, Bí thư Chi bộ Sở, đồng chí Lê Viết Xuân, Phó Giám đốc Sở; Đại diện lãnh đạo Trung tâm CNTT và Truyền thông; Trung tâm Thông tin dữ liệu điện tử; về phía Đoàn cấp trên có đồng chí Nguyễn Thành Nam, UVTV Đoàn khối Các cơ quan tỉnh; đại diện các chi đoàn Sở Nội vụ, chi đoàn Phòng An ninh Kinh tế - Công an tỉnh, Chi đoàn Viettel, Chi đoàn VNPT… cùng toàn thể đoàn viên thanh niên chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông.

Tại đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Lương - Bí thư Chi đoàn đã báo cáo khái quát tình hình thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2009 – 2012 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2012 – 2014. Trong nhiệm kỳ qua, cán bộ Đoàn viên thanh niên Sở TTTT đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, từng bước khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Đạt được kết quả trên là do Chi đoàn đã được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Cấp ủy Đảng và Đoàn cấp trên, sự phối hợp và hỗ trợ nhiệt tình của các đoàn thể, các phòng, đơn vị chuyên môn của Sở; đặc biệt là sự cố gắng, tinh thần phát huy nội lực của các thành viên trong Chi đoàn. Đội ngũ đoàn viên của Chi đoàn hầu hết là cán bộ trẻ năng nổ, nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao và có trình độ chuyên môn khá vững vàng. Đây là những điều kiện thuận lợi giúp cho Chi đoàn từng bước phát triển vững mạnh. Chi đoàn đã tham gia nhiều phong trào, hoạt động như: công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; công tác đoàn tham gia xây dựng Đảng; triển khai phong trào “5 xung kích, 4 đồng hành”; phong trào và công tác thanh thiếu niên, nhi đồng. Với kết quả đạt được là: 100%  đoàn viên tham gia tìm hiểu, học tập đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, 100% đoàn viên hưởng ứng cuộc vận động “Tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh Thừa Thiên Huế học tập và làm theo lời Bác”. Hàng năm, tỷ lệ đoàn viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến đều đạt từ 70% - 80% trở lên. 02 đoàn viên vinh dự được Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng bằng khen.

Đã có 4 tham luận được trình bày tại Đại hội về những nội dung: Nâng cao chất lượng đoàn và đoàn viên; Nâng cao vai trò của đoàn viên trong việc hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị; Phát huy vai trò của thanh niên trong công tác quảng bá Năm Du lịch và Festival Huế năm 2012; Phong trào thể dục thể thao trong Chi đoàn...
 
Đại hội đã nghe phát biểu của đồng chí Hoàng Bảo Hùng – Phó Giám đốc, Bí thư Chi bộ. Thay mặt Cấp ủy, đồng chí đã biểu dương những kết quả mà Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí khẳng định Chi đoàn luôn luôn là hạt nhân nòng cốt trong mọi hoạt động của cơ quan và đoàn viên thanh niên đã có tiếng nói lớn trong chi bộ. Đồng chí cũng lưu ý các phong trào, các hoạt động công tác Đoàn phải mạnh mẽ, sôi nổi hơn nữa. Các đoàn viên phải rèn luyện, tham gia nhiệt tình, năng động, đoàn kết, phát huy năng khiếu, sở trường trong các phong trào giúp Chi đoàn vững mạnh, trưởng thành; đặc biệt, trong nhiệm kỳ tới, Chi đoàn cần tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm sau: Nâng cấp website “Theo gương Bác”; sưu tầm tư liệu thành lập Phòng truyền thống của Sở; xây dựng bản đồ du lịch thành phố Huế và làng cổ Phước Tích trên nền GIS nhằm quảng bá du lịch tỉnh nhà trên Internet và các thiết bị di động; thanh niên phải đi đầu, là lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền, đưa thông tin về biên giới, hải đảo...
 
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hồ Xuân Phán – Giám đốc Sở đề nghị Chi đoàn tiếp tục duy trì các hoạt động, phong trào: tuyên truyền, vận động, tình nghĩa, xây dựng Đảng, xây dựng đoàn và xây dựng cơ quan, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao... Đồng chí cũng đề nghị, trong nhiệm kỳ mới Chi đoàn cần phấn đấu để 100% đoàn viên đạt danh hiệu lao động tiến tiến, phấn đầu để đạt chỉ tiêu 10 đoàn viên trở lên được kết nạp Đảng. BCH khóa mới phải kế thừa và phát huy những kết quả mà BCH khóa cũ đã làm được; đồng thời, cần đổi mới tư duy, phương thức hoạt động.
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Nam, UVTV đoàn Khối các cơ quan tỉnh, cũng đã thay mặt Thường vụ đoàn Khối ghi nhận những kết quả mà Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng góp ý: Cần thay đổi hình thức tiến hành trong công tác tuyên truyền, giáo dục những chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước để tạo sức hút, các hoạt động của đoàn cần có tính sáng tạo, đột phá. Cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa cuộc vận động “Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác” bằng những hành động cụ thể, thiết thực; tiếp tục đẩy mạnh phong trào “5 xung kích, 4 đồng hành”…
 
Đại hội nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Sở và Đoàn cấp trên, đưa bổ sung vào các nội dung hoạt động nhiệm kỳ 2012 - 2014.
 
Đại hội đã tổ chức bầu cử để bầu ra BCH khóa mới gồm các Đoàn viên ưu tú có lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định, có kiến thức, năng lực tổ chức và phẩm chất đạo đức tốt để gánh vác trọng trách và nhiệm vụ của Chi đoàn đã đề ra. Đồng chí Nguyễn Hữu Lương tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông nhiệm kỳ 2012 - 2014.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.666.991
Hiện tại 2.435 khách