Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Dự án BMGF VN: Phổ cập Internet cho phụ nữ nông thôn
Ngày cập nhật 03/08/2015

Cơ hội được học tập kỹ năng tin học, trải nghiệm Internet miễn phí đã đến với phụ nữ nông thôn thuộc 12 tỉnh trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam” giai đoạn II, bước 3.

12 tỉnh tham gia dự án bao gồm Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định. Tại các điểm Thư viện công cộng và điểm BĐVHX, nhóm phụ nữ địa phương được giới thiệu các kỹ năng cách thức sử dụng máy tính, ứng dụng Internet tìm kiếm thông tin y tế, văn hóa, giáo dục, kinh tế và lồng ghép ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động của hội phụ nữ địa phương. Đây là cơ hội để chị em vận dụng kiến thức, kinh nghiệm vào chăm lo cho đời sống gia đình, phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng đời sống.

Đến nay, Việt Nam có khoảng hơn 33 triệu người dùng Internet, chiếm 37% tổng dân số. Tuy nhiên, phần lớn người sử dụng tập trung ở các đô thị lớn với các nhóm đối tượng là sinh viên, học sinh, công chức, doanh nhân... Người dân nông thôn, nhất là phụ nữ, ít có cơ hội tiếp cận với máy tính và Internet. Vì vậy, Dự án BMGF-VN định hướng phổ cập Internet riêng cho phụ nữ ở nông thôn nhằm khuyến khích nhóm đối tượng này mở mang tri thức, tiếp cận thông tin, vận dụng kiến thức vào cuộc sống. Việc được các cán bộ qua đào tạo hướng dẫn trực tiếp và được hỗ trợ cước phí truy nhập Internet tại các điểm của Dự án cũng là yếu tố thu hút chị em phụ nữ mạnh dạn tiếp cận công nghệ thông tin.

Dự án BMGF-VN do Bộ TT&TT chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và UBND 40 tỉnh đã hoàn thành cung cấp lắp đặt 12.670 máy tính nối mạng Internet và các thiết bị phụ trợ cho 1900 điểm Thư viện công cộng và điểm BĐVHX.

Quỳnh Dương - Theo ICTNews
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.239.247
Truy cập hiện tại 1.737 khách