Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Phát hành đặc biệt Bộ tem 70 năm Ngày Truyền thống Ngành Bưu điện
Ngày cập nhật 14/08/2015

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Ngành Bưu điện (15/8/1945-15/8/2015), Bộ TT&TT đã phát hành Bộ tem với chủ đề “70 năm Ngày Truyền thống Ngành Bưu điện (1945-2015). Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng và Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã ký đóng dấu và phát hành bộ tem này. 

Trải qua 70 năm đồng hành cùng đất nước, các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức người lao động Ngành Bưu điện Việt Nam đã không ngừng chiến đấu, hy sinh, bền bỉ lao động sáng tạo, phục vụ đắc lực sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, bảo đảm huyết mạch thông tin, góp phần quan trọng vào thắng lợi của hai cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc chống Pháp và chống Mỹ, tiên phong trong sự nghiệp đổi mới, phục vụ phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh và nhu cầu thông tin liên lạc của nhân dân. Tem Bưu chính Việt Nam là một sản phẩm đặc thù của Ngành Bưu điện, với nhiều vai trò khác nhau, trong đó có chức năng tuyên truyền, có tác dụng lan tỏa lớn, thể hiện những hình ảnh đặc thù về Ngành Bưu điện qua những mốc thời gian.

Bộ tem do họa sỹ Võ Lương Nhi, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế. Đây cũng là bộ tem thứ 6 viết về đề tài tem kỷ niệm Ngày Truyền thống Ngành Bưu điện được phát hành. Thời hạn cung ứng trên mạng bưu chính công cộng của bộ tem Kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Ngành Bưu điện (1945-2015), sẽ được kéo dài từ ngày 15/8/2015 đến ngày 30/6/2017.

Trong mẫu tem này, họa sĩ Võ Lương Nhi chia sẻ chị đã dùng các hình ảnh tầng tầng lớp lớp những cánh thư hay những cánh sóng Bưu điện hướng tới sự phát triển về phía trước với chữ  “V” cách điệu và chữ @. Toàn bộ hình tượng và màu sắc nhằm khái quát tất cả các giai đoạn mà Ngành đã phát triển trong 70 năm qua, cho thấy sự phát triển đi lên của Ngành, sự lan tỏa, kết nối của một ngành hạ tầng, cơ sở cho đến ngành kinh tế số, thời đại CNTT, đảm bảo an ninh đất nước và là nơi để xã hội “Gửi cả niềm tin”.

Đặc biệt, hình ảnh Vinasat đặt ở vị trí trung tâm của Bộ tem, thể hiện tinh thần dám nghĩ, dám làm của Ngành Bưu điện. Cụ thể, lĩnh vực viễn thông đã có những quyết định táo bạo mang tính đột phá đó là thực hiện phóng vệ tinh của Việt Nam, cũng thể hiện ngành đi đầu trong đổi mới. Việc phóng thành công vệ tinh Vinasat 1 và 2 là niềm tự hào cũng là mong muốn của Việt Nam trở thành nước mạnh về CNTT&TT. Hình tượng những lớp màu khác nhau phát triển theo chiều chữ “V” đi lên cũng nói lên xu thế hội nhập và phát triển không ngừng đó của toàn Ngành TT&TT.

Được biết, ngoài Bộ tem Kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống ngành Bưu điện (1945-2015), tính đến nay, trong danh mục tem bưu chính Cách mạng Việt Nam đã có 5 bộ tem với 12 mẫu tem và 1 blốc về đề tài lịch sử truyền thống Ngành Bưu điện. Ngoài ra, tem bưu chính Cách mạng Việt Nam còn ghi dấu nhiều sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Ngành Bưu điện trong 70 năm xây dựng và phát triển vừa qua, thể hiện qua các bộ tem: Bưu chính nông thôn 1966; Tuyến thông tin thống nhất 1980; Năm quốc tế thông tin liên lạc – bộ 1 1983; Tem phổ thông  bưu điện và điện chính 1989; Kỷ niệm 100 năm Bưu điện Sài Gòn 1992; Vệ tinh viễn thông Việt Nam – Vinasat 1 2008…

Các tác giả là họa sĩ vẽ tem về mảng đề tài Ngành Bưu điện cũng đã chia sẻ và cảm thấy tự hào khi sáng tác những bộ tem ý nghĩa, thể hiện những thành tựu của Ngành Bưu điện qua từng giai đoạn, vượt xa những gì mà giai đoạn trước đó có thể hình dung ra. Ngành Bưu điện đã không ngừng phát triển trở thành một ngành công nghiệp thông tin và truyền thông lớn mạnh, không ngừng kết nối con người với con người, góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, đưa đất nước hội nhập toàn diện với thế giới.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã tặng Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Lê Hồng Anh bức tranh con tem Bưu chính kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Ngành Bưu điện.

Thu Hương

theo mic.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.239.247
Truy cập hiện tại 1.807 khách