Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
“Viết một bức thư cho chính mình năm 45 tuổi”
Ngày cập nhật 27/10/2015
Ảnh minh họa

 Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 chính thức được phát động với chủ đề được lựa chọn là “Hãy viết một bức thư cho chính mình năm 45 tuổi” (tên tiếng Anh: Write a letter to your 45-year-old self). Chủ đề này được gắn với việc năm 2016, UPU kỷ niệm lần thứ 45 cuộc thi viết thư quốc tế UPU.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 dành cho học sinh từ từ 10 đến 15 tuổi (lớp 5 đến lớp 10 năm học 2015-2016) đã chính thức được phát động và sẽ nhận bài thi từ ngày 14-10-2015 đến ngày 10-2-2016 (tính theo dấu bưu điện).Thí sinh đoạt giải chính thức của cuộc thi sẽ được công nhận danh hiệu Học sinh giỏi Quốc gia môn Văn tương ứng.

Cuộc thi do Bộ Thông tin và truyền thông, Bộ Giáo dục và đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên tiền phong phối hợp tổ chức.

Mục đích cuộc thi góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em thiếu nhi; tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ đồng thời hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống phát triển xã hội.

Đề tài cuộc thi viết thư năm nay là “Viết một bức thư cho chính mình năm 45 tuổi” ("Write a letter to your 45 – year-old self)").

Bài dự thi viết dưới dạng văn xuôi dài không quá 1.000 từ, viết tay trên một mặt giấy và phải đựng vào phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ người gửi/địa chỉ nơi nhận kèm mã bưu chính (112815) và gửi từng thư (thư thường) qua đường bưu điện về địa chỉ: Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5 Hòa Mã, Hà Nội. Phong bì cần ghi rõ: Dự thi viết thư UPU 45 – 2016.

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi viết thư UPU gồm 44 giải thưởng: Các trường có học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba được nhận giải tập thể trị giá 1 triệu đồng; giải cá nhân với giải nhất là 5 triệu đồng, giải nhì 3 triệu đồng, giải ba 2 triệu đồng, các giải khuyến khích và các giải phụ 1 triệu đồng. Đối với các thí sinh có bài vào vòng chung khảo sẽ được BTC trao giải “Cây bút triển vọng” giá trị 500.000 đồng

Giải thưởng Quốc tế: Bức thư đạt giải Nhất Việt Nam sẽ được BTC gửi nguyên văn kèm theo bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Pháp để tham dự cuộc thi viết thư Quốc tế. Nếu đoạt giải, sẽ được tặng thưởng: giải Nhất: 30 triệu đồng; giải Nhì: 20 triệu đồng; giải Ba: 15 triệu đồng. Ban Tổ chức sẽ đề nghị các đơn vị liên quan có hình thức khen thưởng phù hợp.

Ngoài ra các thí sinh đoạt giải chính thức của cuộc thi sẽ được công nhận danh hiệu Học sinh giỏi Quốc gia môn Văn tương ứng và được xét cộng điểm khi xét chuyển cấp.

Thí sinh đạt giải nhất, nhì sẽ được Trung ương Đoàn tặng huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo”. Các đơn vị có phong trào tốt, đạt giải tập thể sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông tặng bằng khen.

 

Anh Uyên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.239.247
Truy cập hiện tại 1.777 khách