Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Tổ chức Tết Trung thu năm 2019
Ngày cập nhật 28/08/2019

Tết Trung thu cho trẻ em là hoạt động mang tính truyền thống và là phong tục, tập quán tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, trở thành ngày hội vui chơi truyền thống của thiếu niên, nhi đồng. Để đảm bảo mọi trẻ em trên địa bàn tỉnh đều được vui Tết Trung thu năm 2019, ngày 27/8/2019, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 6195/UBND-XH yêu cầu các đơn vị tổ chức tốt Tết Trung thu 2019 như sau:

1. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Chủ tịch UBND: Thành phố Huế, các thị xã và các huyện:

 a) Chủ động xây dựng kế hoạch, hướng dẫn tổ chức các hoạt động Tết Trung thu năm 2019 phù hợp với đặc điểm tình hình tại địa phương. Đồng thời bố trí kinh phí để tổ chức Tết Trung thu cho các cháu.

 b) Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội tổ chức các hoạt động vui chơi đón Tết Trung thu cho tất cả các cháu thiếu niên và nhi đồng trên địa bàn; chú ý các cháu ở khu vực vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc, vùng khó khăn có nhiều trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được vui chơi đón Tết Trung thu.

2. Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Thừa Thiên Huế tập trung tuyên truyền các hoạt động về Tết Trung thu của các địa phương trên địa bàn tỉnh. Nội dung tập trung vào đăng tải thư chúc Tết của Chủ tịch nước gửi các cháu thiếu niên nhi đồng; hoạt động thăm và tặng quà của lãnh đạo các cấp. Lồng ghép tuyên truyền hoạt động Trung thu với các chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác Bảo vệ, chăm sóc trẻ em như: Xây dựng “Xã, phường phù hợp với trẻ em”, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em; ngăn ngừa trẻ em bị bạo hành, xâm hại tình dục, trẻ em vi phạm pháp luật...

 3. Sở Văn hóa, Thể thao phối với Tỉnh Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức các hoạt động vui chơi lành mạnh cho trẻ em, hướng trẻ em tham gia vào các trò chơi dân gian, truyền thống.

 4. Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Phòng Giáo dục các huyện, thị xã và thành phố Huế hướng dẫn các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn tổ chức các hoạt động vui chơi Tết Trung thu có sự tham gia của trẻ em.

5. Sở Công Thương, Sở Y tế: Chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra vệ sinh, an toàn thực phẩm, đặc biệt thực phẩm Tết Trung thu; tăng cường kiểm tra ngăn chặn và xử lý kịp thời việc kinh doanh các sản phẩm, đồ chơi, trò chơi có tính bạo lực, phản giáo dục, kém chất lượng, độc hại nguy hiểm không phù hợp với lứa tuổi trẻ em.

6. Tỉnh Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chỉ đạo Hội đồng đội các huyện phối hợp với chính quyền, các đoàn thể ở địa phương tổ chức vận động, quyên góp nguồn lực tổ chức Trung thu cho trẻ em; hướng dẫn Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi tỉnh, các nhóm tình nguyện phối hợp với các trung tâm, mái ấm, nhà bảo trợ trẻ em tổ chức vui chơi văn hóa, văn nghệ và tặng quà cho trẻ em.

 

Anh Uyên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.994.345
Truy cập hiện tại 346 khách