Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Thực hiện hướng dẫn của Bộ Y tế về cách ly đối với người về từ Hàn Quốc
Ngày cập nhật 28/02/2020
UBND tỉnh vừa ban hành văn bản số 1348/UBND-YT ngày 25/02/2020 về việc thực hiện hướng dẫn của Bộ Y tế về cách ly đối với người về từ Hàn Quốc.
 

UBND tỉnh có yêu cầu như sau: 

1. Giao Sở Y tế, các cơ quan, đơn vị có liên quan áp dụng khai báo y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế đối với tất cả khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc, phát hiện sớm những người có dấu hiệu sốt, ho, khó thở và những người đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang để tổ chức cách ly y tế kịp thời.

2. Tất cả những người có dấu hiệu sốt, ho, khó thở được phát hiện tại cửa khẩu phải lập tức cách ly tuyệt đối tại cơ sở y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

3. Đối với những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh phải được cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh (Các nội dung liên quan cách ly tập trung, giao Sở Y tế căn cứ hướng dẫn của Bộ Y tế để khẩn trương triển khai cho các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan).

4. Công an tỉnh rà soát và thông báo cho cơ quan y tế và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố Huế, Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn các trường hợp nhập cảnh từ Hàn Quốc, đặc biệt các trường hợp đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang đã nhập cảnh Việt Nam từ ngày 09/02/2020 để thực hiện giám sát, theo dõi y tế và kịp thời cách ly theo quy định.

5. Sở Y tế, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố Huế, Công an tỉnh, cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thông báo cho người trở về từ khu vực khác ngoài khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc thì khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe và thông báo cho cơ sở y tế, sau đó đến ngay cơ sở y tế để được cách ly, điều trị nếu có các dấu hiệu sốt, ho, khó thở.

6. Sở Ngoại vụ phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan bố trí phiên dịch tiếng Hàn Quốc làm việc tại cửa khẩu để hỗ trợ việc khai báo y tế và sàng lọc tờ khai y tế./.

 

Quang Huy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.018.481
Truy cập hiện tại 2.301 khách