Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Sẵn sàng chấp nhận ảnh hưởng phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh để đảm bảo sức khỏe cho người dân
12/03/2020
Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19, để giảm thiểu tối đa lây lan, sẵn sàng và chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của người dân, tại cuộc họp giao ban trực tuyến vào sáng nay (12/3), Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị công tác phòng chống dịch phải quyết liệt hơn, đồng bộ hơn, nói đến đâu làm đến đó, không chờ đợi, kiểm soát chặt chẽ nguồn lây bệnh.
 
Hiện nay, các địa phương lân cận tỉnh Thừa Thiên Huế tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca dương tính với COVID-19 tăng, đây là nguy cơ và tiềm ẩn cho dịch bệnh có thể bùng phát tại tỉnh ta. Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị các địa phương, đơn vị tăng cường công tác giám sát tại cơ sở, yêu cầu hàng ngày, hàng giờ Chủ tịch các địa phương phải nắm được trên địa bàn mình có bao nhiêu người đến để phân loại đối tượng, tránh bỏ sót đối tượng, "công tác phát hiện từ cơ sở có vai trò quan trọng trong ngăn chặn và dịch bệnh phát triển". Có phương án giám sát, theo dõi chặt chẽ các trường hợp đi từ vùng dịch trở về trên tinh thần có cách ứng xử phù hợp nhưng phải đảm bảo công tác phòng chống dịch. Thường xuyên theo dõi công tác đăng ký tạm trú, tạm vắng tại các địa phương.
 
Liên quan đến các trường hợp "F1" và "F2" tiếp xúc với người bệnh, tất cả các trường hợp "F1" phải được xét nghiệm COVID-19, tiếp tục thực hiện biện pháp cách ly và giám sát chặt chẽ, có thể mở rộng các đối tượng cách ly để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng. 
 
Tại các cở sở cách ly tập trung tại Trung tâm y tế địa phương phải luôn sẵn sàng giường bệnh, cơ sở vật chất, đảm bảo công tác hậu cần, các phương tiện bảo hộ cũng như làm tốt công tác xử lý môi trường, chất thải y tế, chất thải sinh hoạt. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu sở Y tế rà soát lại phương tiện, cơ sở vật chất của bệnh viện Lao phổi và bệnh viện Phong - Da liễu để khi cần thiết sẽ trở thành cơ sở cách ly chuyên dụng.
 
Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị phải có cơ chế giám sát chặt chẽ hành khách và phương tiện giao thông đường bộ, đường sắt; quản lý, giám sát các dịch vụ kinh doanh tập trung đông người (Bar, Cinema...); "sẵn sàng chấp nhận ảnh hưởng phát triển kinh tế  - xã hội của tỉnh trong vài ba tháng để đảm bảo sức khỏe cho người dân" Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.
 
Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.542.519
Hiện tại 567 khách