Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Tiếp tục rà soát và quản lý người có nguy cơ với dịch COVID-19
Ngày cập nhật 20/04/2020

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Công văn số 3226/UBND-GD ngày 18/4/2020 về việc tiếp tục rà soát và quản lý người có nguy cơ với dịch COVID-19

Thực hiện Công văn số 2144/CV-BCĐ ngày 17/4/2020 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 về việc tiếp tục thực hiện việc rà soát và quản lý người có nguy cơ với dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh, Sở Y tế, các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục triển khai quyết liệt một số nội dung sau:

1. Thực hiện nghiêm túc Công văn số 2861/UBND-YT ngày 07/4/2020 của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác quản lý, giám sát đối với các đối tượng ngoại tỉnh đến địa phương và đối tượng có nguy cơ dịch bệnh COVID-19. Theo đó, phải thực hiện nguyên tắc 01 công dân đến lưu trú tại địa phương hoặc đến công tác, làm việc tại cơ sở sản xuất phải có 01 cán bộ chịu trách nhiệm giám sát dịch tễ của công dân đó; những người sẽ vào địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (kể cả người dân Huế trở về) phải thực hiện khai báo y tế trực tuyến qua mạng trước, tại địa chỉ http://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/kbyt.

2. Công an tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chỉ đạo các lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện rà soát tất cả các trường hợp liên quan đến người nước ngoài (người nước ngoài vào Việt Nam hiện đang lưu trú, cư trú tại địa phương; người Việt Nam làm việc với người nước ngoài; người nước ngoài vào đi du lịch tự do,...), người Việt Nam có nguy cơ với dịch COVID-19 (người Việt Nam đi từ nước ngoài về; người đi từ hoặc đi qua từ ổ dịch trong nước; người tiếp xúc với ca bệnh hoặc tiếp xúc với người tiếp xúc gần với ca bệnh; người sống lang thang, cơ nhỡ,...) theo phương châm “rà từng ngõ, gõ từng nhà” để kịp thời phát hiện các trường hợp mắc bệnh, thực hiện các biện pháp ngăn chặn, tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

3. Sở Y tế tổ chức theo dõi sức khỏe hàng ngày đối với các trường hợp nêu trên, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp có tiếp xúc gần với ca bệnh hoặc có dấu hiệu nghi ngờ như sốt, ho, đau họng, khó thở; tổng hợp, phân tích các thông tin về sức khỏe 5 ngày một lần (tính từ ngày 10/4/2020 đến khi hết dịch) báo cáo kịp thời về các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur, Bộ Y tế (Cục Y tế dự phòng - Email: baocaobtn@gmail.com)./.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.868.444
Truy cập hiện tại 2.711 khách