Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Chúng ta có thể không có Tết nhưng bà con phải được đón Tết an toàn
08/02/2021
Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 sáng ngày 06/2, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan chức năng cần căn cứ tình hình dịch tể của quốc gia để xử lý từng bước liên quan đến tiếp nhận, cách ly công dân về từ địa phương có dịch; hạn chế tối đa các hoạt động ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân và sản xuất kinh doanh; có phương án phòng chống dịch một cách tốt nhất.
 
Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ một lần nữa yêu cầu các cấp, các ngành không được lơ là, chủ quan, phòng chống dịch phải được ưu tiên hàng đầu, nhất là công tác phòng chống dịch trước, trong và sau tết. Đảm bảo người dân thực hiện tốt “5K” theo khuyến cáo của Bộ Y tế (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế). Yêu cầu cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác truy vết, quản lý, giám sát tất cả các đối tượng liên quan đến vùng dịch, trở về từ vùng dịch theo đúng quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế. 
 
“Tôi vẫn biết dịp Tết ai cũng nhiều việc, nhưng không phải vì thế mà bỏ bê công tác phòng chống dịch. Hơn lúc nào hết, công tác phòng chống dịch trong giai đoạn này phải được đặt lên hàng đầu. Hệ thống chính quyền các cấp không được chủ quan trong chỉ đạo, điều hành công việc. Phải về cơ sở để nắm tình hình để sớm đưa ra giải pháp chứ không được ngồi một chỗ nghe cơ sở báo cáo”- Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.
 
Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, cơ quan chức năng cần căn cứ tình hình dịch tể của quốc gia để xử lý từng bước liên quan đến cách ly. Tùy vào điều kiện cụ thể để quyết định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù  hợp với mức nguy cơ của từng khu vực trên địa bàn, bảo đảm khoanh vùng, cách ly, phong tỏa ở phạm vi gọn nhất, hạn chế tối đa các hoạt động bất lợi đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân và sản xuất kinh doanh, nhất là hoạt động vận chuyển hành khách, hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất trong dịp Tết Nguyên đán; có biện pháp cụ thể tạo thuận lợi cho nhân dân tiêu thụ hàng hóa, nông sản trong dịp Tết.
 
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.842.561
Hiện tại 2.848 khách