Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Viettel Thừa Thiên Huế hòa mạng 4G
Ngày cập nhật 18/04/2017

Lễ khai trương mạng 4G, sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động ra mắt mạng 4G Viettel của Tập đoàn Viễn thông Quân đội triển khai trên toàn quốc.

Theo đó, sáng 18/4 Viettel Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ khai trương mạng 4G. Sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động ra mắt mạng 4G Viettel được Tập đoàn Viễn thông Quân đội triển khai đồng loạt trên toàn quốc. 

Được biết, Trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, Viettel đã triển khai 420 trạm thu phát sóng 4G, phủ 100% huyện xã. Trong đó có những xã ở vùng sâu, vùng xa như A Roàng, Xã Nhâm, Hồng Thủy (A lưới), Hồng Thượng (Nam Đông) cũng đã có sóng 4G phục vụ nhu cầu kết nối internet siêu tốc độ của bà con nhân dân.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá cao những đóng góp của Viettel vào sự phát triển của nền kinh tế cũng như chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

Đặc biệt ghi nhận Viettel, thay vì cung cấp mạng 4G ở khu vực thành thị và trung tâm trước đã phủ sóng 4G đến tất cả các huyện, xã của Tỉnh Thừa Thiên Huế giúp cho mọi người dân đều có cơ hội tiếp cận với công nghệ mới.

“Hy vọng rằng, với hạ tầng 4G được đầu tư lớn, chất lượng tốt, Viettel sẽ hỗ trợ các cấp, các ngành địa phương đưa các ứng dụng công nghệ thông tin vào mọi lĩnh vực, từ giáo dục, y tế, nông nghiệp đến cải cách các thủ tục hành chính,… giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh, đồng thời cải thiện môi trường đầu tư”, Ông Nguyễn Dung Nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá cao những đóng góp của Viettel vào sự phát triển của nền kinh tế cũng như chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, Viettel sẽ là nhà mạng đầu tiên trên thế giới phối hợp với các cơ quan chủ quản như Bộ Y Tế, Bộ Nông nghiệp & PTNT, Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp gói ứng dụng Free Basic bằng 4G.

Theo đó, các kiến thức chăm sóc sức khỏe, giáo dục, hỗ trợ nhà nông sẽ được cung cấp miễn phí đến người sử dụng dịch vụ 4G thông qua ứng dụng 4G-Plus. Các đầu báo chính thống, trang tin Sống khỏe, Nhà nông và bản tin Video hàng ngày được tích hợp sẵn vào ứng dụng 4G-Plus nhằm cung cấp nguồn tin thiết yếu, giúp cho mọi người dân có thể tự nâng cao kiến thức cơ bản.

Ông Phan Xuân Hồng Giám đốc Viettel Thừa Thiên Huế khẳng định: Trái với lo ngại của nhiều người khi công nghệ càng phát triển, càng khó tiếp cận vì chi phí tăng cao, nhà cung cấp sẽ tính đến bài toán lợi ích mà bỏ quên người nghèo, vùng sâu, vùng xa, Viettel xây dựng mạng 4G “cho mọi người.

“Viettel sẽ không để bất cứ người Việt Nam nào đứng ngoài dòng chảy, sự phát triển của công nghệ. Chúng tôi mong muốn mang 4G đến với tất cả người dân Thừa Thiên Huế, dù ở bất kỳ đâu thậm chí cả những nơi sâu xa nhất của Tỉnh nhà”, ông Phan Xuân Hồng Nhấn mạnh.

 

Theo www.phapluatplus.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.373.871
Hiện tại 143 khách