Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU thứ 48
Ngày cập nhật 06/11/2018
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung trao giải Cuộc thi UPU lần thứ 47 cho các em học sinh

     Sáng 5/11, tại Trường THCS Nguyễn Tri Phương, Sở Thông tin & Truyền thông – Sở Giáo dục & Đào tạo – Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Bưu điện tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU thứ 48 đồng thời trao giải cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đã đến dự.

Tại lễ phát động, Ban Tổ chức đã công bố cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019 có chủ đề: “Hãy viết một bức thư về người hùng của em”Trong thông báo của mình gửi tới các quốc gia thành viên, Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) gọi chủ đề cuộc thi năm nay là một “chủ đề truyền cảm hứng” với mong muốn phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em thiếu nhi, thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ; đồng thời, giúp các em hiểu thêm về vai trò ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội. Đây cũng là ý nghĩa cuộc thi do UPU phối hợp với tổ chức UNESCO khởi xướng được tổ chức hàng năm dành cho các em thiếu nhi từ 9 đến 15 tuổi.

Cũng tại buổi phát động, Ban Tổ chức công bố và trao giải Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 với chủ đề: “Hãy tưởng tượng bạn là một lá thư du hành vượt thời gian, khi đó thông điệp nào em muốn gửi gắm tới người đọc”. Tỉnh Thừa Thiên Huế có 3 em học sinh đạt giải cây bút triển vọng gồm: Hoàng Nguyễn Minh Thi, lớp 9/1 trường THCS Nguyễn Tri Phương, Nguyễn Hồ Nhật Anh, lớp 10 Anh 2 trường THPT chuyên Quốc Học và Nguyễn Vũ Như Quỳnh, lớp 8/1 trường THCS Thủy Lương, Hương Thủy và 1 giải dành riêng cho học sinh khuyết tật: em Hồ Thị Kim Trang, lớp 6/6 trường THCS Hùng vương.  

Cuộc thi lần thứ 47 thu hút 124 trường học tham gia, tăng 35 trường so với năm trước. Tổng số bài thi gửi qua Bưu điện tỉnh là 24.805 bài, tăng hơn 4.000 bài. Ban tổ chức cuộc thi tỉnh tặng giấy khen cho 06 trường có số lượng học sinh tham gia đông và chất lượng bài thi tốt. Sở giáo dục và đào tạo tặng giấy khen cấp tỉnh cho 45 học sinh đạt giải.

                                                                                                                                                                                                                                           

Theo www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.185.567
Truy cập hiện tại 2.494 khách