Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2019
Ngày cập nhật 04/12/2019
Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2019 do Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức nhằm tiếp tục ghi nhận và tôn vinh những tác giả, tác phẩm báo chí và sách xuất sắc trong lĩnh vực thông tin đối ngoại.
Trong buổi Họp báo phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2019 do Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) tổ chức thực hiện, theo đó năm 2019, Đài Truyền hình Việt Nam là Cơ quan Thường trực Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại của Giải thưởng.
 
Trong năm qua, nước ta có những bước đột phá mới với nhiều hiệp định thương mại bắt đầu có hiệu lực như: Hiệp định CPTPP, Hiệp định tự do thương mại với EU (EVFTA), Việt Nam trở thành chủ tịch ASEAN luân phiên 2020, trúng cử thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc nhiệm kỳ 2020 – 2021,... Trong những thành công chung của đất nước và của công tác đối ngoại năm qua, có đóng góp quan trọng của công tác thông tin đối ngoại, cụ thể là của các lực lượng làm công tác thông tin đối ngoại trong và ngoài nước.
 
Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại, sau 5 năm được tổ chức liên tục, đã khẳng định là một Giải thưởng uy tín, là kênh thông tin quan trọng góp phần quảng bá, lan toả những thành tựu chính trị - đối ngoại, kinh tế, văn hoá – xã hội của đất nước; giới thiệu hình ảnh về đất nước Việt Nam năng động, chủ động, tích cực hội nhập và là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Đồng thời, Giải thưởng cũng đã trở thành diễn đàn để những người làm thông tin đối ngoại trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ, thể hiện sức sáng tạo và đam mê với nghề.
 
Theo Quy chế xét tặng Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2019, những sản phẩm được xét trao Giải thưởng là tác phẩm bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài, thuộc các loại hình báo in, báo điện tử, trang thông tin điện tử, phát thanh, truyền hình, ảnh báo chí, ảnh phong cảnh và sách được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng và phát hành trong nước và ở nước ngoài, trong thời gian từ ngày 01/01/2019 đến hết ngày 31/12/2019. Giải thưởng sẽ được công bố và trao vào tháng 6/2020.
 
Các tác phẩm dự thi gửi đến Cơ quan thường trực Giải thưởng trước ngày 31/3/2020, tại địa chỉ: Văn phòng Đài Truyền hình Việt Nam (Phòng Thư ký Tổng hợp).
Quang Huy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.239.247
Truy cập hiện tại 1.798 khách