Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thừa Thiên Huế phải hướng đến là mô hình chuẩn cho toàn quốc về Chính quyền điện tử và Dịch vụ thông minh
Ngày cập nhật 11/02/2020

Đó là đề nghị của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tại buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế vào sáng ngày 08 tháng 02 năm 2020 dựa trên thế mạnh và những kinh nghiệm của một địa phương đứng đầu cả nước trong triển khai Chính quyền điện tử và Dịch vụ đô thị thông minh

Nghị quyết số 54-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 xác định công nghệ thông tin và truyền thông là đột phá, đây là một hướng đi mà địa phương cần tập trung. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng nhấn mạnh,Thừa Thiên Huế có cơ cấu và tiềm năng phát triển du lịch lớn, Bộ Thông tin và Truyền thông đang phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai du lịch thông minh, sẽ xem xét để đưa Huế vào triển khai trong chương trình, đồng thời, lãnh đạo Tỉnh cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc số hóa phục vụ quản lý,bảo tồn và xem đây là nhiệm vụ quan trọng cần quan tâm đầu tư. Hiện nay, Bộ Thông tin và Truyền thông đã lựa chọn Thừa Thiên Huế làm mô hình điểm về Chính quyền điện tử và đô thị thông minh, vì vậy Bộ sẽ sớm phối hợp để đánh giá và hướng đến xây dựng mô hình chuẩn cho toàn quốc.

Về phát triển Công nghiệp Công nghệ thông tin, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đồng ý sẽ phối hợp với địa phương để hòan thiện Khu Công nghệ thông tin tập trung và sẽ đặt vấn đề với các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào Khu CNTT tập trung tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trong bối cảnh dịch virus nCoV hiện nay cũng là một kinh nghiệm không chỉ cho Thừa Thiên Huế và cả nước trong công tác truyền thông và quản lý nhà nước đối với thông tin mạng. Đối với sự kiện, vụ việc có tính tác động xã hội cao, cần ưu tiên tin nhắn để lan tỏa rộng và nhanh; Nâng cao cai trò của loa phường, phát huy mạng xã hội đặc biệt là mạng xã hôi do việt nam triển khai và quan trọng nhất phải đảm bảo cho nguồn tin được thống nhất cần hướng đê xem xét tập trung nguồn tin đầu ra cần thống nhất.

 

Hữu Nguyên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.708.778
Hiện tại 2.422 khách