Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bàn các giải pháp nâng cao hiệu quả hệ thống phản ánh hiện trường
Ngày cập nhật 19/02/2020

Chiều ngày 18/2/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định vừa có buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông cùng các sở, ban, ngành có liên quan nhằm bàn các giải pháp nâng cao hiệu quả hệ thống phản ánh hiện trường.

Theo báo cáo của Sở Thông tin và Truyền thông về tình hình triển khai phản ánh hiện trường tỉnh Thừa Thiên Huế thì đến nay đã có 7.403 phản ánh của người dân được tiếp nhận xử lý. Trong đó phản ánh đang quá hạn xử lý là184, chiếm tỷ lệ 2,48%. Phản ánh được đánh giá từ mức chấp nhận trở lên là 2.606, chiếm tỷ lệ 81%. Phản ánh bị đánh giá không hài lòng là 620, chiếm tỷ lệ 19%. Phản ánh có tương tác của người dân là 1.605, chiếm tỷ lệ 24%. Tổng số tương tác của người dân là 3.667. Số phản hồi tương tác của cơ quan xử lý là 778. Tổng số tiền đã xử phạt là 491.440.000 đồng.

Hiện hệ thống phản ánh hiện trường vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như có khá nhiều phản ánh thời gian xử lý quá hạn kéo dài và xử lý không dứt điểm nguên nhân là các đơn vị tham gia hệ thống đặc biệt là các phường trên địa bàn thành phố Huế đang quá tải, không đủ lực lượng để tham gia xử lý nhiều địa điểm cùng lúc. Bên cạnh đó, hiện nay có nhiều phản ánh về các vấn đề diễn ra thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày như: hát karaoke gây ồn ào, kinh doanh mở nhạc to, nuôi gia súc, gia cầm trong đô thị gây ảnh hưởng cuộc sống người dân. Tuy nhiên qua kết quả xử lý, chủ yếu chỉ dừng lại ở mức tuyên truyền nhắc nhở, chưa xử lý được triệt để vấn đề.

Tại cuộc họp, Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông đã đề xuất một số giải pháp để nâng cao hơn nữa hiệu quả hệ thống phản ánh hiện trường. Trong đó, đề nghị UBND thành phố Huế chỉ đạo các phường có phương án xử lý dứt điểm, tăng cường công tác giám sát sau xử lý đối với các phản ánh về tình trạng tái phạm nhiều lần, thường xuyên xảy ra. Xem xét hỗ trợ nguồn lực cho các phường bị quá tải trong việc xử lý phản ánh hiện trường; UBND thành phố Huế nghiên cứu phương án để xử lý dứt điểm tình trạng hát karaoke gây ồn ào, kinh doanh mở nhạc to theo các văn bản của UBND tỉnh. Đối với tình trạng thả rông trâu bò, nuôi gia súc, gia cầm trong đô thị, đề nghị UBND thành phố Huế cần có quy định chế tài hoặc áp dụng tăng nặng mức phạt để kịp thời răn đe, dứt điểm.

Đối với các trường hợp phản ánh về vi phạm giao thông nhưng người vi phạm không chịu hợp tác đề nghị phía Công an có các phương án xử lý nhằm nâng cao hiệu quả hơn trong thời gian sắp tới. Một số trường hợp phản ánh của người dân có hình ảnh rõ ràng nhưng không có clip kèm theo như các trường hợp vi phạm đậu đỗ, đi ngược chiều… đề nghị phía Công an mời đối tượng lên làm việc, tăng cường đấu tranh để xác định vi phạm cũng như có các hình thức tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức người vi phạm.

Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Giao thông vận tải, UBND thành phố Huế tổ chức rà soát lắp đặt các biển báo giao thông cấm dừng, cấm đỗ đảm bảo sự hợp lý, nhất là các tuyến đường người dân đang phản ánh nhiều: đường Điện Biên Phủ, Phan Đình Phùng, Phan Chu Trinh. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền (thông qua chức năng “thông tin cảnh báo” trên Hue-S, qua các phương tiện thông tin đại chúng) nhằm nâng cao nhận thức của người dân khi tham gia giao thông...

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định lưu ý, liên quan đến các phản ánh thời gian xử lý quá hạn kéo dài và xử lý không dứt điểm, đề nghị Đại học Huế tăng cường phối hợp, đồng hành với các ngành trong công tác xử lý các phản ánh do Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tiếp nhận; báo cáo tình hình phân công xử lý, phản hồi đối với các phản ánh kéo dài, không dứt điểm, gửi kết quả về Sở Thông tin và Truyền thông.

UBND thành phố Huế rà soát báo cáo, giải trình những trường hợp xử lý chậm hoặc chưa xử lý gửi về Sở Thông tin và Truyền thông tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh. Đặc biệt, về trâu bò thả rông trên các tuyến đường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định yêu cầu UBND thành phố Huế tăng cường kiểm tra và xử lý dứt điểm để tránh mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường. Về phản ánh tình trạng hát karaoke gây ồn ào, kinh doanh mở nhạc to, giao Sở Văn hóa và Thể thao tăng cường kiểm tra và đề xuất phương án xử lý dứt điểm, báo cáo UBND tỉnh.

Về tình trạng quảng cáo sai quy định, Công an tỉnh phối hợp các cơ quan, đơn vị xử lý nghiêm các hành vi dán quảng cáo, thả tờ rơi, cho vay tín dụng đen... không đúng quy định; phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông xử lý tạm ngừng hoạt động số điện thoại ghi trên quảng cáo, rao vặt không đúng quy định. Công an thành phố Huế tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm, không để tình trạng tái diễn đối với tình trạng thả và rải vàng mã.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cũng yêu cầu tăng cường công tác truyền thông, theo đó, giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp Báo Thừa Thiên Huế, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Cổng Thông tin điện tử nghiên cứu, đề xuất phương thức truyền thông đối với các phản ánh đã được xử lý để thông tin cho người dân, tổ chức biết nhằm thay đổi nhận thức. Phối hợp Sở Giao thông Vận tải, đơn vị liên quan thông tin đối với việc lắp đặt các biển báo giao thông (cấm dừng, cấm đỗ...) trên các tuyến đường nhằm nâng cao nhận thức của người dân khi tham gia giao thông.

Đối với việc phối hợp xử lý các hành vi vi phạm giao thông theo quyết định số 2498/QĐ-UBND của UBND tỉnh và hành vi vi phạm khác liên quan đến ngành Công an, giao Công an tỉnh xây dựng quy trình phân công tiếp nhận, phân phối, thời gian xử lý và báo cáo kết quả; phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giao thông Vận tải, Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Văn hóa Thể thao và các cơ quan liên quan để thống nhất tham mưu UBND tỉnh điều chỉnh các quy định hiện hành đảm bảo thống nhất...

 
 
 
 
 
 
Theo thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.709.384
Hiện tại 2.673 khách