Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Nâng cao chất lượng toàn diện hoạt động xuất bản để tương xứng với công cuộc đổi mới đất nước
Ngày cập nhật 23/04/2020

Ngày 23/4/2020, Cục Xuất bản – In – Phát hành đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết hoạt động xuất bản, phát hành xuất bản phẩm, công tác chủ quản nhà xuất bản năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đ/c Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì Hội nghị.

 

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Nguyên, Cục Trưởng Cục Xuất bản – In – Phát hành trình bày báo cáo tổng kết hoạt động xuất bản, phát hành xuất bản phẩm, công tác chủ quản nhà xuất bản năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Năm 2019, toàn ngành Xuất bản đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Các Nhà xuất bản đạt tổng doanh thu là 2.775,127 tỷ đồng (tăng 10,7 % so với năm 2018); Nộp ngân sách: 165,412 tỷ đồng (giảm 11,6% so với năm 2018); Lợi nhuận (sau thuế) của các nhà xuất bản đạt 230,631 tỷ đồng (tăng 8,6 % so với năm 2018). Chất lượng nội dung xuất bản phẩm có nhiều chuyển biến tích cực, phục vụ kịp thời thời công tác tuyên truyền các ngày lễ kỷ niệm lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Hoạt động phát hành xuất bản phẩm cũng đã có sự phát triển vượt bậc. Tổng số sách phát hành:  440 triệu bản (tăng 1,6 % so với năm 2018). Tổng số xuất bản phẩm khác: 130 triệu bản (tăng gần 1,3 % so với năm 2018). Tổng doanh thu: 4362 tỷ đồng (tăng 3% so với năm 2018). Năm 2019, cùng với việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6, Tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam và chuỗi hoạt động liên quan đến Ngày Sách Việt Nam, các hoạt động triển lãm - hội chợ sách trong nước đã thu hút được đông đảo bạn đọc đến với sách, tạo nên một phong trào đọc sách mạnh mẽ trong cộng đồng.

Tại Hội nghị, Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, cơ quan chủ quản NXB, các NXB, đơn vị phát hành đã có nhiều ý kiến tâm huyết nhằm nâng cao chất lượng hoạt động xuất bản – phát hành trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo đã đánh giá: Năm 2019, toàn ngành đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng, mức tăng trưởng cao, có nhiều xuất bản phẩm giá trị, được độc giả đánh giá cao; mạng lưới phát hành được mở rộng, đặc biệt đã xây dựng được mạng lưới phát hành online. Năm 2020, cần tập trung mọi nỗ lực khắc phục khó khăn do đại dịch Covid-19 đem đến. Cần biến thách thức thành thời cơ, biến khó khăn thành cơ hội, tăng cường đổi mới phương thức kinh doanh, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để xuất bản có thể thuận lợi bước vào nền kinh tế số. các cơ quan chủ quản NXB cần quan tâm hơn nữa đối với công tác quy hoạch cán bộ các NXB, có chính sách thu hút, đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao chất lượng đội ngũ biên tập viên, tập trung xuất bản sách phục vụ nhiệm vụ chính trị và cung cấp thông tin thiết yếu. Trong đó đặc biệt quan tâm đến công tác xuất bản ấn phẩm phục vụ tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ 13 của Đảng. Đẩy mạnh hơn nữa sự phối hợp của cơ quan quản lý nhà nước địa phương, các NXB, đơn vị phát hành và cơ quan Trung ương trong công tác quản lý xuất bản – in – phát hành, ngăn chặn in lậu…

 

D.Q
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.192.731
Truy cập hiện tại 1.779 khách