Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Điều lệ Giải Báo chí Hải Triều tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 13/05/2020
Ảnh minh họa

Nhằm khuyến khích, bồi dưỡng tài năng báo chí; nâng cao vai trò trách nhiệm của các nhà báo đối với xã hội; đồng thời phát hiện các tác phẩm báo chí xuất sắc trong năm để động viên, khuyến khích các nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và cả nước, ngày 8/5/2020 UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1129/QĐ-UBND ban hành Điều lệ Giải báo chí Hải Triều. 

Theo đó, các Nhà báo chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh và cả nước có tác phẩm tốt phản ánh về tỉnh Thừa Thiên Huế đều được tham dự giải. Tác phẩm tham dự phải là những tác phẩm phản ánh các hoạt động của tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng thời cần tập trung đẩy mạnh quy hoạch, định hướng phát triển đô thị Thừa Thiên Huế theo hướng “Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường và thông minh” gắn với khát vọng về một xứ sở hạnh phúc, ngang tầm với các thành phố hàng đầu trong khu vực và trên thế giới. Các tác phẩm phải đảm bảo yêu cầu về tính chính trị, tính chân thực, tính phát hiện, nêu được những vấn đề mới có tính thuyết phục cao, có phương pháp thể hiện hấp dẫn, sáng tạo và có tác dụng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Giải thưởng gồm 03 (ba) nhóm thể loại sau: Nhóm A (truyền hình): Phóng sự, phóng sự điều tra, Phim tài liệu; Nhóm B (báo in, điện tử, phát thanh): Xã luận, bình luận, bút ký chính luận, bút ký báo chí, phản ánh; Nhóm C: Ảnh và phóng sự ảnh.

Mỗi nhóm có 01 (một) giải nhất, 02 (hai) giải nhì, 03 (ba) giải ba và các giải khuyến khích (nếu có).

Giải Báo chí Hải Triều lần thứ I năm 2020 sẽ được tổ chức và tổng kết trao giải vào dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/2020). Ban tổ chức sẽ do ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban; Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh - Phó Trưởng ban cùng các thành viên khác.

Thông tin chi tiết, kính mời xem file đính kèm!

Tập tin đính kèm:
Anh Uyên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.192.731
Truy cập hiện tại 1.655 khách