Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hình tượng Bác Hồ trên báo chí cách mạng ở miền Nam: 1945 – 1975
Ngày cập nhật 20/05/2020

Đó là chủ đề của triển lãm do Hội Nhà báo tỉnh tổ chức khai mạc vào chiều 19/5. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của Hội Nhà báo tỉnh, hội viên hội nhà báo tỉnh nhà nhân Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Người (19/5/1890 – 19/5/2020). Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đến dự và cắt băng khai mạc triển lãm.

 

Triển lãm diễn ra từ ngày 19 đến 22/5 tại trụ sở Hội Nhà báo tỉnh (22B Lê Lợi, TP. Huế) với 70 hình ảnh, tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh được in trên báo chí cách mạng ở miền Nam.

Thông qua hình tượng Bác Hồ được thể hiện dưới nhiều góc độ trên báo chí cách mạng ở miền Nam trong những năm đất nước rơi vào cảnh chiến tranh, hai miền Nam – Bắc tạm thời chia cắt, chúng ta càng hiểu thêm tấm lòng thủy chung son sắt của đồng bào miền Nam luôn hướng về Bác Hồ, về cách mạng.

Phát biểu khai mạc triển lãm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Thừa Thiên Huế - Nguyễn Thị Hồng Hạnh kỳ vọng: “Chúng tôi muốn dành cho người xem, cho các nhà báo trẻ thông qua những bức vẽ, ký họa, tranh khắc gỗ, ảnh chân dung của Người được thể hiện trang trọng trên từng tờ báo cách mạng trong những năm đấu tranh gian khổ ấy. Đây cũng là dịp để những người làm báo tự hỏi mình phải làm gì để xứng đáng với thế hệ đi trước vào góp sức vào công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc”.

                                                                                                                                                                                                                                                                      Anh Phong (Báo Thừa Thiên Huế)

 

theo baothuathienhue.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.666.991
Hiện tại 1.211 khách