Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Chủ tịch UBND tỉnh Phan NgọcThọ gặp mặt học sinh các trường THPT về định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực CNTT
Ngày cập nhật 07/06/2020

Sáng ngày 06/6, ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi gặp mặt học sinh các trường THPT về định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT). Cùng tham dự buổi gặp mặt còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định; Lãnh đạo các Sở ban ngành; Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp có đào tạo ngành CNTT và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT trên địa bàn tỉnh.

Đặt vấn đề tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, đây là lần đầu tiên trong cả nước, lãnh đạo chính quyền địa phương, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các trường Đại học, Cao đẳng và doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức gặp mặt với gần 500 học sinh khối lớp 12 thuộc các trường THPT trong tỉnh, chuẩn bị đăng ký dự thi vào các trường Đại học, có nhu cầu, đam mê thi vào các trường có đào tạo lĩnh vực CNTT. Hy vọng những thông điệp, thông tin các em tiếp thu được lần này sẽ được lan tỏa cho các bạn, định hướng đúng ngành nghề các em lựa chọn và theo đuổi. Đồng thơi sẽ giải đáp các vướng mắc, định hướng về cơ hội nghề nghiệp, việc làm cho các em trong lĩnh vực CNTT.

Chủ tịch UBND  tỉnh khẳng định, tất cả chúng ta đang sống trong kỷ nguyên số, đứng trước sự phát triển mạnh mẽ của ngành CNTT, nhu cầu về ngành CNTT là rất lớn, vì vậy cần phải có kế hoạch phát triển và đào tạo nguồn nhân lực CNTT cho tỉnh, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. Thừa Thiên Huế đang phấn đấu xây dựng và phát triển  trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết 54 của Bộ chính trị trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh; du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, công nghệ thông tin và truyền thông là đột phá, công nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao là nền tảng. Để CNTT thật sự đột phá đòi hỏi cần phải có sự thay đổi về tư duy và nhận thức, thay đổi về cách nhìn, cách định hướng nghề nghiệp, cũng như cách đầu tư cho ngành CNTT. Trong thời đại của kỷ nguyên số và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định các em học sinh ngay từ trên ghế nhà trường phải nắm bắt và thành thạo ba ngôn ngữ: ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ (tiếng Việt), ngôn ngữ nước ngoài (tiếng Anh) và ngôn ngữ người – máy (coding) để rút ngắn khoảng cách số và phát triển xã hội số.

Tại buổi gặp mặt, các học sinh THPT đã được nghe đại diện các trường Đại học, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT định hướng về phát triển ngành CNTT  của tỉnh Thừa Thiên Huế và nhiều lượt câu hỏi trực tiếp và qua hệ thống trực tuyến mà các em học sinh quan tâm. Trả lời những câu hỏi cho các em, đại diện các trường Đại học và doanh nghiệp đều cho rằng, hiện nay nhu cầu về ngành IT ở Huế khá cao, gần như sinh viên ra trường là có cơ hội việc làm ngay. Với việc tỉnh đang thực hiện kế hoạch kêu gọi đầu tư về CNTT, thúc đẩy phát triển CNTT một cách mạnh mẽ, đưa công nghệ thông tin trở thành ngành kinh tế quan trọng của địa phương nên nhu cầu hình thành đội ngũ lao động công nghệ thông tin là cấp bách, đặc biệt là trong bối cảnh tỉnh đang nỗ lực phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc trung ương.

Để phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin đáp ứng nhu cầu xã hội, các trường đều cam kết sẽ đổi mới phương pháp dạy và học để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp; nâng cao chất lượng đầu vào, đảm bảo chất lượng đầu ra ổn định.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.522.152
Hiện tại 4.009 khách