Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho học sinh đạt giải nhất Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU
Ngày cập nhật 29/06/2020
Sáng 29/6, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến Trường THCS Duy Tân, Thành phố Huế tuyên dương và trao bằng khen cho em Phan Hoàng Phương Nhi, học sinh lớp 7/2 xuất sắc đạt giải nhất Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ biểu dương và chúc mừng em Phan Hoàng Phương Nhi, đánh giá cao bức thư của em Em đã gửi đi thông điệp về môi trường và bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng túi nylon, hộp xốp để bảo vệ sức khỏe bản thân, những người xung quanh và môi trường. Khẳng định đây là chủ trương mà tỉnh Thừa Thiên Huế đẩy mạnh thực hiện trong thời gian qua thông qua phong trào "Ngày chủ nhật xanh", "nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”, tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, bước đầu làm thay đổi, nâng cao nhận thức trách nhiệm của người dân trong bảo vệ môi trường.


Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, học sinh Thừa Thiên Huế phải là những chủ nhân của tương lai trong việc làm cho Thừa Thiên Huế ngày càng xanh, sạch đẹp, văn mình; là những công dân gương mẫu, đi đầu trong việc tuyên truyền làm thay đổi nhận thức của cộng đồng và xã hội trong công tác bảo vệ môi trường, phải biến từ suy nghĩ thành hành động và hành động thiết thực, “khi các em nhặt rác thì sẽ có một bạn nhặt rác cùng em và bớt đi một bạn xả rác”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng và cảm ơn các thầy cô giáo, đã quan tâm, dìu dắt để các em có được thành tích đáng tự hào; đồng thời mong muốn trong thời gian tới, học sinh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục có nhiều thành tích trong các cuộc thi quốc gia và quốc tế, mang vinh quang về cho quê hương. Phải khẳng định được học sinh Huế là những học sinh yêu quê hương, bảo vệ quê hương, tự hào về quê hương và muốn cống hiến cho quê hương.
 
Được biết, Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49 do Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tổ chức với chủ đề: “Hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống”, bức thư gửi “Mệ Sương bán xôi” của Phan Hoàng Phương Nhi, lớp 7/2 trường THCS Duy Tân, Thừa Thiên Huế xuất sắc vượt qua gần 600.000 bức thư giành giải nhất quốc gia, bức thư đang được dịch sang tiếng Pháp và tiếng Anh để gửi đi dự thi quốc tế.
 
 
 
 
Chia sẻ về lý do viết bức thư, em Phan Hoàng Phương Nhi chia sẻ; “Sau khi em được học ở trong trường và thấy được tác hại rất lớn của bao nilon, hộp nhựa. Em thấy rất lo lắng bởi xung quanh mình có rất nhiều người sử dụng trong đó có cả bản thân, nên em quyết định viết lá thư này. Qua lá thư, em mong muốn gửi thông điệp là những người sản xuất ra bao ni lông và hộp xốp không có lỗi mà lỗi là ở ý thức của người sử dụng như chúng ta. Đồng thời cũng muốn gửi tới bạn bè một thông điệp nếu hạn chế sử dụng bao nilon và hộp xốp chính là đang bảo vệ bản thân và cứu cả thế giới”.

 

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.868.444
Truy cập hiện tại 2.623 khách