Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Giới thiệu, hướng dẫn sử dụng chức năng thẻ điện tử và một số tiện ích mới trên ứng dụng Hue-S
Ngày cập nhật 03/12/2020
Toàn cảnh buổi giới thiệu tại hội trường Sở

Sáng ngày 02/12/2020, Đoàn cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức triển khai giới thiệu chức năng thẻ điện tử (thanh toán không dùng tiền mặt) và một số tiện ích mới trên ứng dụng Hue-S cho toàn thể CBCCVC của Sở Thông tin và Truyền thông,

 Ứng dụng di động Hue-S được biết đến là một trong những ứng dụng giúp người dân phản ánh các vấn đề bất cập trong xã hội. Không dừng lại ở “phản ánh hiện trường”, trong thời gian qua, với sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của các cấp lãnh đạo, ứng dụng đã dần tích hợp nhiều tiện ích; Luôn sẵn sàng hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp tích hợp dịch vụ, nhằm mục tiêu tạo ra các tiện ích cho người dân và du khách, nâng cao chất lượng dịch vụ và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế.

Với QR-Code, Hue-S mong muốn tạo ra một công cụ tích hợp đơn giản, thuận tiện ai cũng có thể tiếp cận được, sử dụng thành thói quen để hình thành xã hội số. Chuyển tiền, chuyển danh bạ, thanh toán hóa đơn, trả phí taxi, tra cứu thông tin, mở cửa thông minh, điểm danh, truy xuất nguồn gốc hàng hóa .v.v. Chỉ cần “lắc điện thoại” để tiếp cận thông tin một cách nhanh chóng và chính xác.

Chức năng gọi xe Taxi cũng được tích hợp thành công và Hue-S, 19001075 sẽ là kênh giám sát, đảm bảo chất lượng cho các dịch vụ đô thị thông minh.

Chức năng thông tin truyền thông cung cấp các thông tin thiết thực như: thông tin điện tử địa phương, phát thanh, sự kiện, truyền hình địa phương và đặc biệt là chức năng xác minh tin tức, khi người dân tiếp cận thông tin nhưng chưa biết mức độ chính xác và tin cậy sẽ gửi thông tin đến cơ quan chức năng hỗ trợ để được xác minh và trả lời trực tuyến độ chính xác của thông tin để người dân hiểu và phòng tránh thu nhận là lan truyền sai quy định…

Tại buổi hướng dẫn, đồng chí Dương Văn Sỹ - đoàn viên Chi đoàn Trung tâm IOC đã giới thiệu về các chức năng, tiện ích mới rất ưu việt trên Hue-S đồng thời hướng dẫn tích hợp chức năng thẻ điện tử trên ứng dụng Hue-S. Một số tiện ích cụ thể như sau:

1. Hệ thống chia sẻ thông tin danh bạ trên Hue-S

2. Giáo dục đào tạo

3. Thông tin truyền thông

4. Thông tin quy hoạch

5. Bản đồ số Huế

6. Phản ánh ngập lụt

7. Ứng cứu khẩn cấp và một số tiện ích khác.

 

 

Hue-S đã nghiên cứu, xây dựng, bổ sung nhiều chức năng phục vụ người dân và công tác điều hành, chỉ đạo phòng chống bão lụt như: Ứng cứu khẩn cấp – SOS; Thông báo, cảnh báo; Camera trực tuyến; Phản ánh ngập lụt; Theo dõi lượng mưa; Theo dõi mực nước trên sông.

Nhằm tăng tính tiện ích và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh Thừa Thừa Thiên Huế, Hue-S cùng với các đơn vị đã nghiên cứu và tích hợp thành công ứng dụng thẻ điện tử. Mỗi người dân sẽ được cấp thẻ điện tử ứng với tài khoản thẻ điện tử trên Hue-S. Đây là công cụ trung gian tích hợp, liên kết các hệ thống tài khoản ngân hàng giúp giảm việc người sử dụng phải quản lý nhiều thẻ ngân hàng hoặc nhiều ứng dụng trực tuyến khác nhau.

Qua buổi giới thiệu ứng dụng và các sử dụng, Cán bộ CCVC toàn đơn vị đã nắm rõ mục đích, ý nghĩa của việc phát hành thẻ điện tử cũng như cách đăng ký, phát hành và sử dụng. Đây cũng là dịp trao đổi, làm rõ thêm những vướng mắc liên quan đến tài khoản, ý nghĩa, các sử dụng các chức năng trên ứng dụng Hue-S và cũng là đợt sinh hoạt Đoàn Thanh niên lồng ghép với nhiệm vụ truyền thông nội bộ đơn vị.

Một số hình ảnh tại buổi giới thiệu:

Văn Sỹ
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.727.531
Hiện tại 9.608 khách