Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế trao giải cuộc thi viết về "Xây dựng nền Quốc phòng toàn dân" tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020
Ngày cập nhật 21/12/2020
Ngày 19/12, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức lễ sơ kết và trao giải cuộc thi viết về “Xây dựng nền Quốc phòng toàn dân” tỉnh Thừa Thiên Huế, lần thứ I năm 2020. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Huy Hiển - Phó Giám đốc Sở, cùng các đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành trong tỉnh và đông đảo các phóng viên, nhà báo và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh.
Tháng 6/2020, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã phát động cuộc thi viết về “Xây dựng nền Quốc phòng toàn dân” tỉnh Thừa Thiên Huế, lần thứ I năm 2020. Sau 6 tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 357 tác phẩm của các tác giả là các phóng viên chuyên nghiệp và không chuyên. Mặc dù đây là lần đầu Bộ CHQS tỉnh tổ chức cuộc thi, nhưng Ban tổ chức giải đã nhận được nhiều tác phẩm chất lượng của các nhà báo, phóng viên chuyên nghiệp của các cơ quan báo chí Trung ương công tác tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và những cây bút không chuyên của địa phương và các địa phương trong toàn quốc; nhất là sự tham gia của đông đảo cán bộ, chiến sĩ bộ đội thường trực các cơ quan, đơn vị, nhà trường và cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân tự vệ trên địa bàn toàn tỉnh. 
 
Ban tổ chức trao giải cho các tác giả có tác phẩm đạt giải B, C (Ảnh: Bộ CHQS tỉnh)
Mỗi tác phẩm là một bức tranh sinh động, đa dạng, phản ánh tương đối toàn diện về hoạt động xây dựng nền quốc phòng toàn dân, và hình ảnh người lính trong thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, tham gia phòng chống khắc, phục hậu quả thiên tai, bão, lụt, giúp dân xây dựng phát triển kinh tế, tham gia xây dựng nông thông mới, đặc biệt là công tác phòng chống cứu hộ, cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3 vừa qua...… 
 
Tại buổi lễ sơ kết và trao giải, có tất cả 16 tác phẩm đạt giải, không có tác phẩm đạt giải A; trong đó, 5 tác phẩm đạt giải B, 4 tác phẩm đạt giải C và 7 tác phẩm đạt giải khuyến khích ở cả ba thể loại phóng sự truyền hình, báo in và báo điện tử. Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho một số đơn vị có nhiều tác phẩm tham gia dự thi. 
 
Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế khen thưởng cho các nhà báo, phóng viên
 
Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh tặng giấy khen cho 10 nhà báo, phóng viên của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương có thành tích cao trong công tác tuyên truyền các hoạt động của LLTV tỉnh Thừa Thiên Huế trên các phương tiện thông tin đại chúng năm 2020.
 
Sau lễ trao giải, Ban tổ chức đã phát động cuộc thi viết về “Xây dựng nền Quốc phòng toàn dân” tỉnh Thừa Thiên Huế, lần thứ II năm 2021. Theo đó, năm 2021, Bộ CHQS tỉnh sẽ phối hợp với Báo Thừa Thiên Huế tổ chức cuộc thi viết về “Xây dựng nền quốc phòng toàn dân tỉnh” một cách bài bản và quy mô hơn./.

 

Quang Huy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.708.179
Hiện tại 2.251 khách