Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Triển khai Hệ thống thông tin khai báo phục vụ các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19
Ngày cập nhật 01/02/2021
Tập huấn hệ thống thông tin khai báo tại chốt kiểm soát Ga Huế

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng ở một số tình thành và đang diễn biến hết sức phức tạp, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh (BCĐ), Sở Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh kích hoạt hệ thống thông tin khai báo phục vụ các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, sẽ kích hoạt các chốt kiểm soát người đến Thừa Thiên Huế tại ga đến Sân bay Phú Bài, Ga Huế và các bến xe khách liên tỉnh. Hệ thống thông tin và quy trình cũng đã được điều chỉnh phù hợp với tình hình kiểm soát dịch bệnh. Theo đó, người dân đến Huế sẽ sử dụng hệ thống để khai báo một số nội dung ngắn gọn qua hình thức khai báo trực tuyến (Quét mã QR) đảm bảo nắm được địa điểm lưu trú khi người dân đến địa bàn phục vụ công tác giám sát, kiểm soát và truy vết. 

Chiều ngày 31/01 và sáng 01/02/2021, đồng chí Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Xuân Sơn đã trực tiếp đến các chốt triển khai quy trình và hướng dẫn, tập huấn cho các lực lượng tại các chốt. Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn lưu ý các lực lượng đảm bảo thực hiện đúng quy trình phòng chống dịch bệnh, đồng thời phải tránh được tình trạng ùn ứ hành khách, hạn chế phiền hà cho người dân đến Huế.

Sau các buổi tập huấn, Sở sẽ phân công cán bộ Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ xử lý các tình huống, báo cáo đề xuất điều chỉnh nâng cấp phần mềm, ứng dụng đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho người dân và các lực lượng làm nhiệm vụ

Một số hình ảnh các điểm tập huấn: 

Tập huấn tại Chốt kiểm soát Ga Huế

Thử nghiệm hệ thống khai báo

Chốt kiểm soát Sân bay Phú Bài

Tập huấn tại chốt kiểm soát bến xe Phía Nam

 

 

Văn Sỹ
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.709.165
Hiện tại 2.623 khách