Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Khai trương Trung tâm điều hành UBND tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 29/05/2021
Lãnh đạo tỉnh thực hiện nghi thức bấm nút khai trương

Chiều ngày 28/5, UBND tỉnh phối hợp với Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC) tổ chức khai trương Trung tâm điều hành UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Dự lễ khai trương tại điểm cầu Thừa Thiên Huế có Chủ tịch UBND Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; tại điểm cầu Hà Nội có ông Lê Vinh - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tiến bộ Quốc tế AIC, ông Đỗ Quốc Hùng, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tiến bộ Quốc tế AIC.

Phát biểu tại lễ khai trương, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, xây dựng chính quyền điện tử và đô thị thông minh là mục tiêu xuyên suốt và đồng bộ của tỉnh Thừa Thiên Huế trong suốt những năm vừa qua. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện, tỉnh đang đối mặt với nhiều thách thức như: cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển, nguồn lực để phát triển hạ tầng, kinh tế – xã hội, công nghệ cao còn thiếu... Để giải quyết các vấn đề này, UBND tỉnh đã phối hợp với Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC) xây dựng Trung tâm điều hành UBND tỉnh. Sau khi đi vào hoạt động Trung tâm đóng vai trò là bộ não tổng hợp, chỉ huy, điều hành toàn bộ các hoạt động của tỉnh thông qua việc thu thập, chuẩn hóa dữ liệu, phân tích, xử lý, đưa ra các báo cáo, quyết định phục vụ đắc lực hoạt động quản lý điều hành của lãnh đạo tỉnh, sở ngành và các địa phương. Hướng đến hoàn thành mục tiêu "4 không 1 có" trong chương trình chuyển đổi số của tỉnh bao gồm: làm việc không giấy tờ, hội họp không tập trung nhiều, dịch vụ công không gặp mặt, thanh toán không tiền mặt và dữ liệu có số hóa.

Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Xuân Sơn giới thiệu tổng quan Trung tâm điều hành UBND tỉnh

Sau nghi thức khai trương Trung tâm điều hành UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Xuân Sơn đã giới thiệu tổng quan hoạt động của Trung tâm. Theo đó, Trung tâm điều hành UBND tỉnh sẽ giúp lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành có thể theo dõi sát sao nhiều vấn đề liên quan đến lĩnh vực đời sống, kinh tế xã hội như: chất lượng dịch vụ y tế, thông tin môi trường, tình hình giải quyết thủ tục hành chính, giám sát giao thông, giám sát thiên tai, bão lũ và đặc biệt là phản ánh của người dân về những bất cập xảy ra trên địa bàn... Đây là nguồn dữ liệu đầu vào quan trọng để lãnh đạo tỉnh có thể đưa ra những quyết định xử lý nhanh chóng, chính xác và đáp ứng nhanh, giải quyết kịp thời nguyện vọng của người dân.

Trung tâm điều hành UBND tỉnh được kết nối với Hệ thống Thông tin báo cáo quốc gia, Trung tâm Thông tin, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Trung tâm điều hành UBND còn có chức năng là phòng họp thông minh, được xây dựng trên nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo, với các tính năng nhận diện được khuôn mặt,  chuyển tài liệu từ dạng văn bản nói sang văn bản viết và lưu trữ được toàn bộ nội dung cuộc họp; giúp người chủ tọa biểu quyết các vấn đề cần biểu quyết, lấy ý kiến, thống kê được các ý kiến của các thành viên dự họp, phần mềm tích hợp chức năng họp trực tuyến, giúp người sử dụng vừa họp không giấy tờ vừa có thể họp trực tuyến ở bất cứ địa điểm nào.

Trung tâm điều hành UBND tỉnh còn có chức năng là phòng họp thông minh

 
 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn
theo thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.139.117
Hiện tại 315 khách