Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Sẵn sàng các kịch bản ứng phó với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp
Ngày cập nhật 12/07/2021

Tại cuộc họp thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh vừa được diễn ra sáng 10/7, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh; thắt chặt vòng ngoài để nới lỏng vòng trong, tạo điều kiện cho ổn định sản xuất, phát triển kinh tế; đồng thời nghiên cứu các kịch bản, sẵn sàng các phương án ứng phó với tình hình dịch diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã tập trung chỉ đạo triển khai quyết liệt các giải pháp kiểm soát, ngăn ngừa lây lan của dịch bệnh. Hiện tại tỉnh đã kích hoạt 23 đội phản ứng nhanh thực hiện khai báo y tế, truy vết, cách ly, xét nghiệm theo quy định. Triển khai hoạt động 15 chốt kiểm tra y tế liên ngành cấp tỉnh/huyện/xã để kiểm soát các phương tiện và công dân đến/đi qua tỉnh Thừa Thiên Huế. Ban chỉ đạo đã kích hoạt đường dây nóng 19001075 để tiếp nhận thông tin liên quan đến COVID-19. Đồng thời yêu cầu các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn xây dựng kịch bản khi có F0 tại địa phương, khu công nghiệp, chợ truyền thống… với phương châm “Chính quyền chỉ đạo, Công an truy vết, quân đội cách ly, y tế dịch tễ” và thực hiện “truy vết thần tốc, xét nghiệm nhanh nhất, khoanh vùng kịp thời, dập dịch sớm nhất"

Kể từ khi xuất hiện trở lại ca Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên tại tỉnh Yên Bái (ngày 27/4/2021), từ ngày 28/4 đến ngày 09/7/2021, qua rà soát, tổng số người từ các tỉnh/thành phố có dịch trở về địa phương là hơn 30.000 người.

Hàng ngày, các chốt kiểm tra y tế cho khoảng 4.000 người qua Chốt, trong đó người từ các tỉnh/thành có điểm dịch là hơn 1.500 người và thực hiện test nhanh kháng nguyên cho khoảng 300 người/ngày. Hiện đang tổ chức cách ly y tế cho 2.789 trường hợp.

Đối với công tác triển khai tiêm vắc xin phòng dịch COVID-19, Sở Y tế đã tổ chức tiêm cho 35.614 đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21/NQ-Cp, đạt 100% số liều phân bổ của Bộ Y tế.

Kết luận tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh; thắt chặt vòng ngoài để nới lỏng vòng trong, tạo điều kiện cho ổn định sản xuất, phát triển kinh tế. Tăng cường áp dụng khoa học công nghệ, tin học trong việc giám sát, truy vết.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện tốt phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”; bám sát cơ sở, giám sát các công dân trở về địa phương từ vùng có dịch, nhằm kiểm soát, không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan trong cộng đồng. Đồng thời nghiên cứu các kịch bản, sẵn sàng các phương án ứng phó với tình hình dịch diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh.

 
 
 
 
 
 
theo Thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.727.531
Hiện tại 29 khách