Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với huyện Phú Vang về công tác chuyển đổi số
Ngày cập nhật 23/07/2021
Toàn cảnh buổi làm việc

Chiều ngày 22/7, đoàn công tác của Sở Thông tin và Truyền thông do đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn, Phó Giám đốc Sở Nguyễn Dương Anh cùng đại diện các phòng ban liên quan và trung tâm IOC đã có buổi làm việc với UBND huyện Phú Vang về công tác phối hợp trong triển khai chương trình chuyển đổi số và một số nội dung liên quan công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực công nghệ thông tin. Về phía UBND huyện Phú Vang có các đồng chí: Trần Thanh Long, Chủ tịch UBND huyện; Lê Đức Lộc, Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao, Văn phòng HĐND, UBND huyện.

Tham dự buổi làm việc, về phía UBND huyện Phú Vang có đồng chí Trần Thanh Long, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Đức Lộc, Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND, UBND huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao. Trao đổi tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã thông tin một số kết quả trong quá trình triển khai ứng dụng nghệ thông tin và chương trình chuyển đổi số trên địa bàn huyện.

Đồng chí Trần Thanh Long, Chủ tịch UBND huyện Phú Vang phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo địa phương trong ứng dụng công nghệ thông tin và chương trình chuyển đổi số của tỉnh cũng như của quốc gia. Đồng thời nhấn mạnh, Sở Thông tin và Truyền thông đã và sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ, phối hợp cùng địa phương trong chương trình chuyển đổi số, phát triển ứng dụng công nghệ thông tin trong thời gian tới...

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí cũng đề nghị phía UBND huyện Phú Vang cần quan tâm một số vấn đề:

Về chuyển đổi số, cần nâng cao nhận thức của cán bộ công chức, viên chức trong áp dụng "bốn không, một có", tuy nhiên không áp đặt mà cần tạo lập thói quen trong công tác và sinh hoạt, Huyện cũng cần lựa chọn một số địa phương, đơn vị phù hợp để thực hiện thí điểm mô hình xã chuyển đổi số. Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp hỗ trợ tổ chức hội nghị với quy mô nhỏ để trao đổi các chuyên đề về chuyển đổi số giúp cho lãnh đạo, cán bộ nắm rõ hơn kiến thức, cách thức triển khai.

Đối với giải pháp họp trực tuyến, Giám đốc Sở giao Trung tâm IOC hỗ trợ triển khai giải pháp họp thông minh của tỉnh. Về công tác tuyên truyền, cần lưu ý tập huấn cho cán bộ, nâng cao kỹ năng biên tập tin bài; tận dụng triệt để các nền tảng mạng xã hội hiện nay để tổ chức truyền thông bên cạnh việc tổ chức quy hoạch, nâng cấp hệ thống trang thông tin điện tử. Hệ thống truyền thanh cơ sở hiện nay cơ bản đáp ứng tốt nhiệm vụ tuyên truyền tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế. Tỉnh đang thực hiện thí điểm giải pháp truyền thanh thông minh và sẽ hỗ trợ thí điểm một số cụm loa phát thanh trên địa bàn huyện để đánh giá và tiếp tục triển khai đầu tư nhân rộng.

Lãnh đạo hai bên đã nhất trí cử các đầu mối thông tin: đồng chí Bùi Hoàng Minh, Giám đốc Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh - Sở TTTT; đồng chí Lê Thái Tuấn, trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện tiếp tục phối hợp triển khai các nội dung đã trao đổi, thống nhất qua buổi làm việc.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.664.095
Hiện tại 185 khách