Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thùa Thiên Huế đón công dân từ TP.Hồ Chí Minh về đợt I bằng đường hàng không
Ngày cập nhật 24/07/2021

Sau khi có sự thống nhất của UBND thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức đón công dân về đợt I như sau:

 ​- Phương tiện di chuyển: Máy bay. ​

- Hãng bay: Vietjet ​

- Thời gian: Xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh ngày 26/7/2021.

 ​- Tổng số người về đợt I: 240 người.

 ​- Đối tượng ưu tiên về đợt I gồm: Người lớn tuổi, người có bệnh mong muốn về tỉnh Thừa Thiên Huế để điều trị, phụ nữ có thai và con nhỏ, người dễ bị tổn thương do dịch bệnh. ​Hội đồng hương tỉnh Thừa Thiên Huế tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ xác nhận và phối hợp đón bà con tại các khu vực sinh sống đến Sân bay Tân Sơn Nhất. ​Công dân khi đến sân bay Tân Sơn Nhất, Tỉnh sẽ tổ chức xét nghiệm tại sân bay trước khi lên tàu bay. Việc tổ chức đón tại sân bay Phú Bài, vận chuyển đến khu cách ly đã được chuẩn bị phương án đảm bảo an toàn bà con và cho cộng đồng.

 ​Từ khi Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh có thông báo đón công dân từ thành phố Hồ Chí Minh trở về và tổ chức cho bà con đăng ký, đến nay đã có hơn 10.000 người đăng ký. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã tiến hành phân loại và phối hợp với Hội đồng hương tỉnh Thừa Thiên Huế tại thành phố Hồ Chí Minh xác minh, lập danh sách theo đúng đối tượng ưu tiên.

​Theo kế hoạch, đợt I sẽ đón công dân về bằng đường sắt, nhưng do có một số vấn đề ảnh hưởng đến tiến độ nên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh quyết định thay đổi đợt I sẽ đón công dân về bằng đường hàng không. Hiện nay, tỉnh đang lập kế hoạch đón công dân về đợt II (dự kiến từ 27/7/2021 đến 30/7/2021) bằng tàu lửa hoặc máy bay ./.

 BAN CHỈ ĐẠO

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.664.310
Hiện tại 237 khách