Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Nền tảng số hóa dùng chung tỉnh Thừa Thiên Huế đạt Giải thưởng Sao Khuê năm 2022
Ngày cập nhật 23/04/2022
Đ/c Bùi Hoàng Minh - Giám đốc TTIOC nhận giải thưởng Sao Khuê 2022

Trải qua các vòng sơ loại, thuyết trình, bình chọn, Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị tỉnh Thừa Thừa Thiên Huế với sản phẩm“Nền tảng số hóa dùng chung tỉnh Thừa Thiên Huế” đã vinh dự được Hội đồng giám khảo bình chọn là sản phẩm xuất sắc của ngành phần mềm, Công nghệ thông tin Việt Nam và được công nhận đạt Giải thưởng Sao Khuê năm 2022  lĩnh vực: Các nền tảng chuyển đổi số.

 

 

 

Sáng ngày 23/4/2022, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) đã tổ chức Lễ công bố và trao Giải thưởng Sao Khuê năm 2022 tại Hà Nội. Đây là giải thưởng uy tín nhất ngành phần mềm và dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam.

 

 

Giải thưởng Sao Khuê 2022 với gần 315 đề cử tham gia Giải thưởng, đã có 174 đề cử xuất sắc được Hội đồng giám khảo nhất trí trao Giải thưởng, trong đó có 145 Giải thưởng dành cho các sản phẩm/giải pháp phần mềm; 33 Giải thưởng dành cho các dịch vụ CNTT.

Ông Bùi Hoàng Minh - Giám đốc Trung tâm giám sát, điều hành Đô thị thông minh nhận giải thưởng Sao Khuê 2022

 Nền tảng số hóa dùng chung tỉnh Thừa Thiên Huế với tên miền https://sohoa.thuathienhue.gov.vn/ là một nền tảng số dùng chung hình thành kho dữ liệu số toàn tỉnh, cho phép thu thập, trích xuất, chuyển đổi, chuẩn hóa, lưu trữ, quản lý; từ đó phục vụ triển khai Chính quyền số và dịch vụ đô thị thông minh, hệ thống làm việc với đa dạng loại dữ liệu (có cấu trúc, bán cấu trúc, phi cấu trúc) từ nhiều nguồn khác nhau như Excel, CSV, dữ liệu GIS,....; có khả năng tuỳ biến linh hoạt phục vụ đa dạng các loại hình dữ liệu; thao tác tạo lập đơn giản giúp các ngành dễ triển khai số hoá dữ liệu theo các nhu cầu khác nhau; đáp ứng giải quyết cả dữ liệu quy trình lẫn dữ liệu chuyên ngành.

Nền tảng số hóa dùng chung tỉnh Thừa Thiên Huế được thiết kế, xây dựng và phát triển bao gồm 4 phân hệ chính gồm: Dữ liệu chuyên ngành, dữ liệu quy trình, dữ liệu khảo sát và dữ liệu Dịch vụ công.

Trong đó, Phân hệ dữ liệu chuyên ngành trên nền tảng số hóa được thiết kế xây dựng nhằm hình thành các kho dữ liệu dùng chung toàn tỉnh, tùy vào tính chất dữ liệu của ngành quản lý hay tính chất riêng của cá nhân có thể xây dựng theo cấu trúc dữ liệu phù hợp với nhu cầu khai thác. Qua đó, phục vụ công tác phân tích đánh giá, trình diễn và báo cáo, giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực trong việc xây dựng, quản lý, tổng hợp cơ sở dữ liệu chuyên ngành.

Phân hệ dữ liệu quy trình trên nền tảng số hóa dùng chung đáp ứng nguyên tắc tạo lập, tương tác và xử lý báo cáo. Hệ thống tự động thực hiện các công đoạn lưu vết thời gian, lưu vết tài khoản phục vụ mục đích đối soát với dữ liệu đã được cập nhật theo file điện tử được ký số. Từ đó, giúp các cấp quản lý giải quyết được bài toán giao việc đến từng cá nhân, lọc theo nhiều nhóm công việc khác nhau, dễ dàng nắm tiến độ nhằm nhanh chóng tháo gỡ những vướng mắc nếu có. Đồng thời, giúp cho cá  nhân báo cáo và tự theo dõi tiến độ công việc một cách tường minh, cụ thể.

Phân hệ dữ liệu khảo sát trên nền tảng số hóa dùng chung là phân hệ hỗ trợ các biểu mẫu khảo sát phục vụ cho nhiều mục đích thu thập dữ liệu khác nhau như công tác nghiên cứu quy mô, số lượng lớn; điều tra xã hội; khảo sát mức độ hài lòng...

 Phân hệ dữ liệu dịch vụ công trên nền tảng số hóa dùng chung là nơi tạo lập và lưu trữ dữ liệu cho 2 giai đoạn quan trọng khi thực hiện một thủ tục hành chính là biểu mẫu trực tuyến đầu vào và kết quả xử lý điện tử đầu ra, nhằm mục đích số hóa các biểu mẫu phục vụ nhu cầu sử dụng, khai thác và quản lý của cả người dân và cơ quan nhà nước.

Việc xây dựng, phát triển và đưa vào vận hàng nền tảng số hóa dùng chung tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong những nhiệm vụ cấp thiết, là bước quan trọng hàng đầu trong tiến trình chuyển đổi số nói chung và công tác chuyển đổi số tại mọi cơ quan đơn vị nói riêng. Hiện nay, nền tảng số hóa đang từng bước được áp dụng tại các cơ quan chuyên môn và các đơn vị sự nghiệp thuộc UBND tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế; UBND các xã, phường, thị trấn,…

Với những kết quả đạt được, Trung tâm IOC đã vinh dự nhận được một số giải thưởng trong những năm qua như: Ban tổ chức giải thưởng viễn thông châu Á năm 2019 vinh danh với hạng mục giải pháp thành phố thông minh sáng tạo châu Á; Giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam năm 2019, hạng mục cơ quan Nhà nước chuyển đổi số xuất sắc do Hội truyền thông số Việt Nam trao tặng; Giải pháp phản ánh hiện trường được công nhận “Giải thưởng Sao Khuê 2020; Nền tảng dịch vụ Đô thị thông minh Hue-S được công nhận “Giải thưởng Sao Khuê 2021”...

 

TTIOC
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.105.857
Hiện tại 913 khách