Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Tuyên truyền, phổ biến >> Thông tin tuyên truyền
Theo Báo cáo nhanh của Sở Công thương, ngày 19/3/2020, hàng hóa tại các chợ trên địa bàn tỉnh vẫn đủ cung cấp nhu cầu thiết yếu hàng ngày của người dân. Các mặt hàng tại chợ hiện đang rất dồi dào, sức mua tiếp tục giảm so với các ngày trước. Các doanh nghiệp phân phối, siêu thị trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ các mặt hàng thiết yếu bảo đảm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.  
Bộ TTTT đề nghị các doanh nghiệp viễn thông thực hiện nhắn tin đến các thuê bao di động theo nội dung: "BO TTTT, BO Y TE, UBTW MTTQVN, HOI CHU THAP ĐO VN vận động đóng góp ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Quý vị ủng hộ, hãy soạn: CV n gửi 1407 (Trong đó, n là số lần ủng hộ 20.000 đồng). Mỗi tin nhắn Quý vị đóng góp 20.000 đồng nhân n lần (trong đó n giới hạn từ 1 đến 100). Điện thoại hỗ trợ: 19001530. Website:1400.vn. Trân trọng cảm ơn". 
Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp; thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế về tiếp tục rà soát, tạm dừng một số hoạt động tụ tập đông người, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân, tránh lây lan dịch bệnh trên địa bàn;    
Theo báo cáo nhanh của Sở Công thương, ngày 18/3/2020, hàng hóa tại các chợ trên địa bàn tỉnh vẫn đủ cung cấp nhu cầu thiết yếu hàng ngày của người dân. Các mặt hàng tại chợ hiện đang rất dồi dào, sức mua có giảm nhẹ, không còn tình trạng chen lấn, mọi hoạt động mua bán diễn ra bình thường. Các doanh nghiệp phân phối, siêu thị trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ các mặt hàng thiết yếu bảo đảm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.  
Theo báo cáo nhanh của Sở Công thương, tình hình cung cầu, giá cả hàng hóa trong ngày 17 tháng 3 như sau:
Tin giả, tin sai sự thật trên mạng xã hội là vấn đề mang tính toàn cầu, không chỉ riêng Việt Nam, mà cả thế giới đang phải đối diện. Kinh nghiệm cho thấy, bên cạnh hành lang pháp lý hiện có, các quốc gia đều có quy định riêng xử lý tin giả, trong đó có những chế tài xử phạt rất nặng và đây sẽ là bài học cho Việt Nam trong việc xây dựng quy định về xử lý tin giả.
Sau khi có “lệnh” của UBND thành phố và văn bản của Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) về việc tạm ngừng hoạt động của các điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, game online trên địa bàn tỉnh. Theo ghi nhận, các cơ sở kinh doanh đều chấp hành việc đóng cửa theo quy định.    
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp; Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân, phòng tránh lây lan dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, ngày 14/3/2020, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã ban hành văn bản số 424/STTTT-BCVT về việc tạm ngừng hoạt động của các điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, game online trên địa bàn tỉnh.
Cục Thông tin cơ sở vừa có Công văn số 166/TTCS-TTTH ngày 12/3/2020 về việc cung cấp file âm thanh hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Sau khi có thông tin về ca thứ 17, trường hợp N.H.N dương tính với virus SARS-CoV-2 tại phường Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) trên chuyến bay VN0054, hàng loạt tin giả (fake news) về dịch COVID-19 tràn lan trên mạng gây hoang mang dư luận. Cảnh giác với dịch là tốt, nhưng cảnh giác không có nghĩa là gây hoang mang, làm nóng vấn đề, khiến tâm lý người dân lo lắng.
 Hướng dẫn khai báo y tế này thực hiện với tất cả người dân trong nước, tương tự như áp dụng tờ khai y tế điện tử với các khách nhập cảnh đến và về từ tất cả các quốc gia. Khuyến cáo người dân việc khai báo y tế là phục vụ phòng, chống dịch, đòi hỏi sự tự giác, sự vào cuộc của mỗi cá nhân vì sức khỏe bản thân và cộng đồng. Việc làm này nhằm giúp phát hiện sớm, giúp cách ly khoanh vùng ổ dịch kịp thời trong trường hợp có ca bệnh, đồng thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan.  
Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (sau đây viết tắt là dịch COVID-19) diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, từ đó ảnh hưởng đến hoạt động tín dụng của hệ thống các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (sau đây gọi là các tổ chức tín dụng).
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 12.332.622
Truy cập hiện tại 1.932 khách