Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Kết quả kiểm tra, xử lý tháo dỡ dây cáp viễn thông và truyền hình trên địa bàn thành phố Huế
Ngày cập nhật 06/07/2010

           Thực hiện Quyết định số 1196/QĐ-UBND ngày 28 tháng 6 năm 2010 của UBND tỉnh về việc thành lập Đoàn kiểm tra, xử lý tháo dỡ dây cáp viễn thông và truyền hình còn treo trên một số tuyến đường của thành phố Huế.

            Từ ngày 01/07/2010 đến ngày 05/07/2010, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm: Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Xây dựng; UBND thành phố Huế; Phòng Quản lý Đô thị thành phố Huế; Công ty TNHH NNMTV Môi trường và Công trình Đô thị Huế đã tiến hành kiểm tra, xử lý tháo dỡ cáp viễn thông, cáp truyền hình còn treo trên 22 tuyến đường diễn ra lễ hội Festival năm 2010. Qua đó, kế hoạch kiểm tra được chia làm hai giai đoạn cụ thể như sau:

- Giai đoạn I: Từ ngày 01/7 đến ngày 02/7/2010 Đoàn kiểm tra chỉ kiểm tra và xử lý cắt bỏ, tháo dỡ tại đầu mối hộp cáp và giao cho các doanh nghiệp trực tiếp thu hồi nhằm để hạn chế tổn thất hư hỏng cáp của các doanh nghiệp.
- Giai đoạn II: Từ ngày 03/7 đến ngày 05/7/2010 Đoàn kiểm tra tiến hành xử lý cắt và tháo dỡ những sợ cáp còn lại mà không có doanh nghiệp nào thu hồi.
Sau 5 ngày kiểm tra, Đoàn đã kiểm tra, xử lý, cắt bỏ, tháo dỡ với nhiều đoạn cáp thuộc 103 tuyến cáp treo dọc đường và băng đường trên 22 tuyến đường của các doanh nghiệp Viễn thông và Truyền hình cáp. Cụ thể như sau: Viễn thông Thừa Thiên Huế xử lý và tháo dỡ 03 tuyến cáp còn treo tại đường Nguyễn Sinh Cung và đường Chi Lăng; Viettel chi nhánh Thừa Thiên Huế xử lý và tháo dỡ nhiều đoạn thuộc 43 tuyến cáp còn treo trên một số tuyến đường của thành phố Huế; Viễn thông Điện lực Thừa Thiên Huế xử lý và tháo dỡ nhiều đoạn thuộc 45 tuyến cáp còn treo trên một số tuyến đường của thành phố Huế; Trung tâm Truyền hình cáp HTC xử lý và tháo dỡ 08 đoạn thuộc 08 tuyến cáp còn treo trên một số tuyến đường của thành phố Huế; FPT Chi nhánh Thừa Thiên Huế xử lý và tháo dỡ 01 điểm thuộc 01 tuyến cáp treo đường Bà Triệu; FPT tự tháo dỡ 02 tuyến băng đường Hà Nội; Trung tâm truyền hình cáp Việt Nam VCTV xử lý và tháo dỡ 01 tuyến cáp vượt đường Nguyễn Huệ.
Như vậy, việc kiểm tra, xử lý tháo dỡ của Đoàn kiểm tra liên ngành đã thực hiện đúng theo chỉ đạo của UBND tỉnh nhằm đưa thành phố Huế trở thành thành phố không dây, xứng đáng là thành phố Festival của cả nước.
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.855.611
Truy cập hiện tại 878 khách