Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Thanh tra các đại lý Internet công cộng trên địa bàn thành phố Huế
Ngày cập nhật 29/03/2011
Một đại lý Internet công cộng trên đường Nguyễn Trãi

 Thực hiện kế hoạch thanh tra năm 2011, ngày 16 tháng 02 năm 2011 Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế, đã ký Quyết định số 06/QĐ-TTra, về việc thanh tra tình hình hoạt động, kinh doanh của các đại lý Internet công cộng trên địa bàn thành phố Huế từ ngày 17/02/2011 đến ngày 11/03/2011. Đoàn thanh tra liên ngành gồm: Sở Thông tin và Truyền thông – Công an thành phố và Phòng Văn hoá thông tin TP Huế.

           

Hiện nay trên địa bàn Thành phố Huế có gần 300 đại lý Internet đang hoạt động, chủ yếu là của các doanh nghiệp: Viễn thông Thừa Thiên Huế; Tổng công ty viễn thông Quân đội - Viettel chi nhánh TT- Huế và FPT miền trung - Chi nhánh Huế.
Hoạt động của các đại lý interrnet công cộng nói chung tương đối ổn định, các chủ đại lý đã thực hiện khá nghiêm túc các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực interrnet kể cả dịch vụ Game Online. Ngay sau khi Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành công văn số 55/BTTTT-VT hướng dẫn áp dụng biện pháp kỹ thuật để quản lý trò chơi trực tuyến tại đại lý internet, các doanh nghiệp đã chấp hành nghiêm túc theo quy định này. Trong quá trình thanh tra chưa phát hiện đại lý internet công cộng sử dụng đường truyền thứ hai sử dụng cho gia đình để đưa vào kinh doanh tại đại lý.
Tuy nhiên, mặc dù đa số các chủ đại lý internet đã có nhiều cố gắng trong việc quản lý như: Cài đặt phần mềm quản lý tại hệ thống máy chủ, quản lý bằng phương pháp thủ công …nhưng bên cạnh đó vẫn có những đại lý còn coi thường các quy định của pháp luật, quản lý không chặt chẽ để cho người sử dụng truy cập vào những trang Web có nội dung khiêu dâm, đồi truỵ… Kết quả như sau:
- Tổng số đại lý chịu sự thanh tra trong đợt này là : 110 đại lý
- Tổng số đại lý có sai phạm : 28 đại lý
Trong đó :
- Phạt cảnh cáo, nhắc nhở :  11 đại lý
- Phạt tiền : 17 đại lý
- Tổng số tiền xử phạt VPHC  : 16.300.000 đồng.
            Trong thời gian tới, Thanh tra Sở Thông tin & Truyền thông sẽ phối hợp với các ngành chức năng, tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm của các đại lý Internet công cộng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, nhằm đưa các đại lý Internet đi vào hoạt động đúng quy định pháp luật.
Nguyễn Hồng Quân
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.855.597
Truy cập hiện tại 882 khách