Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Kiểm tra đột xuất lĩnh vực tần số vô tuyến điện
Ngày cập nhật 13/07/2010

     Từ 7/7 đến 12/7/2010, đoàn kiểm tra liên ngành gồm có Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông – Trung tâm tần số khu vực III – Công an TP Huế đã tiến hành kiểm tra tại 19 điểm là hộ dân có sử dụng thiết bị điện thoại không dây. Kết quả, 19/19 hộ dân chịu sự kiểm tra đều không có giấy phép sử dụng tần số; 9/19 thiết bị được đưa vào sử dụng, đều do người nhà ở nước ngoài cầm tay mang về Việt Nam để làm quà tặng, không qua thủ tục nhập khẩu nên không có gắn nhãn hợp quy; 19/19 thiết bị cùng sử dụng băng tần 1920-1930 MHz, với công suất phát 5W…, là nguy cơ gây can nhiễu từ điện thoại không dây với mạng di động 3G của doanh nghiệp thông tin di động.

     Các hộ dân đều chấp hành nghiêm túc và phối hợp tốt với đoàn kiểm tra liên ngành trong quá trình đoàn làm việc. Tuy nhiên, qua kiểm tra đã cho thấy các hộ dân hoàn toàn không hiểu biết gì về các quy định của nhà nước liên quan đến lĩnh vực tần số vô tuyến điện.

    Đoàn kiểm tra đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số thiết bị nói trên, để ngăn chặn không cho các hộ dân sử dụng tránh tiếp tục gây nhiễu cho mạng di động 3G. Đồng thời đề nghị các hộ dân ký cam kết không đưa các thiết bị tương tự như đã nêu trên vào sử dụng, đoàn cũng đã tuyên truyền hướng dẫn cụ thể để các hộ này mua thiết bị có gắn nhãn hợp quy tại các điểm bán tin cậy để đưa vào sử dụng, phù hợp với tiêu chuẩn tương thích điện từ tại Việt Nam.

    Sắp tới, Sở Thông tin và Truyền thông có kế hoạch tuyên truyền rộng rãi về Luật Tần số vô tuyến điện và các quy định khác liên quan đến tần số vô tuyến điện, để các cơ quan, doanh nghiệp và người dân hiểu rõ những quy định của nhà nước về lĩnh vực tần số, góp phần nâng cao hiểu biết và nhận thức của người dân, cũng như nâng cao hiệu lực và hiệu quả của công tác quản lý chuyên ngành tại địa phương.

 
XB-BC
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.855.693
Truy cập hiện tại 908 khách