Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Kết quả thanh tra hoạt động in tại một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 13/06/2014

Thực hiện Quyết định thanh tra số 314/QĐ-STTTT ngày 26/5/2013 của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông về việc thanh tra hoạt động in tại một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, từ ngày 28/5/2014 đến 06/6/2013, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với phòng PA83 – Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của Luật Xuất bản về hoạt động in.

 

Qua kết quả thanh tra cho thấy các doanh nghiệp in đã có nhiều cố gắng trong việc đầu tư nâng cấp trang thiết bị phục vụ sản xuất, nhanh nhạy trong việc tìm nguồn hàng để đảm bảo hoạt động ổn định. Theo báo cáo kết quả từng năm, kết quả sản xuất kinh doanh năm sau luôn cao hơn năm trước, tuy mức tăng không đáng kể nhưng cũng cho thấy đây là tín hiệu đáng mừng, bởi sự hoạt động ổn định đã duy trì được đời sống cho người lao động, đóng góp vào ngân sách tỉnh và đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Do nhu cầu của người sử dụng ngày càng đòi hỏi khắt khe hơn về chất lượng sản phẩm in nên các doanh nghiệp đã cố gắng đầu tư thêm máy móc thiết bị nên về cơ bản các sản phẩm in đã có chất lượng cao, tạo được uy tín và thu hút được khách hàng cả trong và ngoài tỉnh. Các sản phẩm in đều đạt chất lượng, đảm bảo đúng cam kết với khách hàng đặt in.

Nhìn chung, các doanh nghiệp in đều chấp hành tốt các quy định của Nhà nước về lưu giữ và triển khai thực hiện các quy định về giấy phép trong hoạt động kinh doanh. Trong đó, phải kể đến Công ty TNHH MTV TM&DV Phú Thịnh thực hiện khá tốt các quy định của Nhà nước về quy trình in. Đối với Công ty THNN in Huế, Doanh nghiệp tư nhân In Chiến Thắng và Công ty Cổ phần In và Quảng cáo Tân Phát là 3 doanh nghiệp nhỏ mới thành lập hoạt động chưa được 1 năm nên chưa nắm bắt được những quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động in, dẫn đến việc theo dõi và ghi chép không đầy đủ các sản phẩm nhận in. Thông qua công tác thanh tra, Đoàn thanh tra đã nhắc nhở và hướng dẫn, phổ biến đến các doanh nghiệp in thực hiện đúng quy trình in đảm bảo theo quy định của Luật Xuất bản. Cũng qua kết quả xác minh hồ sơ tài liệu, Đoàn thanh tra không phát hiện thấy hiện tượng in nối bản tại các cơ sở in./.

Cao Thị Vân
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.692.640
Hiện tại 1.016 khách