Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Thanh tra và xử lý vi phạm về lĩnh vực tần số vô tuyến điện
Ngày cập nhật 13/08/2015

Thực hiện Quy chế phối hợp về quản lý tần số vô tuyến điện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 20/7/2015, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã ký ban hành Quyết định thanh tra số 489/QĐ-STTT thành lập Đoàn thanh tra liên ngành gồm Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế – Trung tâm Tần số khu vực III Đà Nẵng và Phòng PA81 Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, để tiến hành thanh tra và xử lý vi phạm về lĩnh vực tần số vô tuyến điện đối với máy phát thanh FM của Đài truyền thanh không dây tại phường Phú Hậu thành phố Huế, UBND xã Hương Vinh thị xã Hương Trà và xử lý can nhiễu 3G do các tổ chức, cá nhân dùng điện thoại kéo dài cự ly chuẩn DECT 6.0 băng tần1920-1930MHz, gây nhiễu mạng thông tin di động 3G của doanh nghiệp Mobifone tại địa bàn xã Phú Thuận huyện Phú Vang. 

Kết quả thanh tra và xử lý như sau:

Đối với máy phát thanh FM của đài truyền thanh không dây: Các đơn vị đều không xuất trình được giấy phép sử dụng tần số, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do thất lạc. Trong quá trình làm việc Đoàn đã tiến hành hướng dẫn cho các đơn vị làm lại thủ tục xin cấp lại giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện cho các máy phát thanh FM.

Có 02 đài phát sai tần số, đó là Đài truyền thanh không dây của UBND phường Phú Hậu (thành phố Huế) và UBND xã Hương Vinh (thị xã Hương Trà).

Đối với việc sử dụng Điện thoại không dây chuẩn Dect: Đoàn đã kiểm tra tại 03 hộ gia đình và cả 03 hộ đều vi phạm. Tần số thu phát của các máy điện thoại cố định không dây là: 1920MHz - 1930MHz, Công suất: 100 mw. Đoàn thanh tra đã lập biên bản thanh tra về lĩnh vực tần số vô tuyến điện đối với 03 hộ và ký cam kết không sử dụng loại thiết bị gây nhiễu có hại cho tần số như đã nêu trên.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.103.112
Truy cập hiện tại 2.129 khách