Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Xử lý đại lý Internet Game online vi phạm về thời gian hoạt động
Ngày cập nhật 28/02/2020
Đại lý Internet Game online bị phản ánh qua Hue S

Sau khi nhận được phản ánh của người dân trên trang tương tác Hue S với nội dung: "Hiện tại nhà 11A Nguyễn Thiện Kế đang kinh doanh games online với quy mô lớn. Nhưng đáng nói ở đây là kinh doanh không đúng thời gian theo quy định nhà nước là 22h phải nghỉ (nhìn bên ngoài thì thấy 22h quán đóng cửa nhưng bên trong vẫn tổ chức cho các game thủ chơi game xuyên đêm). Hoạt động này đã gây ra tiếng ồn ảnh hưởng đến sinh hoạt, nghỉ ngơi của các hộ gia đình xung quanh. Bác tổ trưởng tổ dân phố cùng bác dân phòng đã nhiều lần nhắc nhở nhưng hộ kinh doanh vẫn không chấp hành và có thái độ thách thức, không tuân theo pháp luật của nhà nước. Vì vậy tôi kính đề nghị quý cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, xác minh lại điều kiện kinh doanh, an ninh trật tự của quán game trên để đảm bảo không ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân trong khu phố".

Căn cứ Quyết định số 75/2018/QĐ-UBND ngày 29/12/2018 của UBND tỉnh về ban hành Quy định triển khai hệ thống thông tin phản ánh hiện trường tỉnh Thừa Thiên Huế. Trung tâm Giám sát điều hành dô thị thông minh đã chuyển Sở Thông tin và Truyền thông kiểm tra xử lý và trả lời công dân. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Sở, vào lúc 22h35 phút ngày 24/02/2020, Thanh tra Sở đã triển khai nhanh việc kiểm tra đột xuất điểm Game Online nói trên và đã lập biên bản vi phạm hành chính do lỗi để một số khách chơi Game quá giờ quy định. Ngày 25/02/2020, Chánh Thanh tra Sở đã làm việc với chủ điểm Game online Nhật Tiến và ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trịnh Ngọc Phương (chủ điểm game online Nhật Tiến) với số tiền phạt là 2.500.000 đồng. Tại buổi làm việc, ông Trịnh Ngọc Phương (chủ điểm game online Nhật Tiến) đã viết bản tường trình cam kết không tái phạm.

Ngày 26/02/2020, ông Phương đã nộp số tiền trên tại kho bạc nhà nước tỉnh theo đúng quy định. 

Kết quả xử lý cũng đã được Thanh tra Sở cập nhật  lên trang tương tác Hue S để trả lời và được người dân đồng tình, hài lòng.

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.018.486
Truy cập hiện tại 2.302 khách