Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Xử lý tài khoản Facebook đăng tải thông tin sai sự thật về dịch cúm Covid-19 trên mạng xã hội
Ngày cập nhật 09/03/2020
Đoàn làm việc với đối tượng vi phạm

Vào lúc 9h30 sáng ngày 09/3/2020 trên mạng xã hội facebook có đăng tải 02 bài viết của nickname Kiều Thu Đặng với nội dung “ Mọi người quanh khu vực Phú Bài, Thủy lương, Lăng lộc… cẩn thận. Đã có 1 ca ở gần đó đã bị hốt đi cả nhà rồi”, tiếp sau đó 45 phút lại đăng tải thêm nội dung "Mọi người quanh khu vực Phú bài, Thủy lương, Lương lộc… cẩn thận. Đã có 1 ca ở gần đó đã bị hốt đi cả nhà rồi, chưa biết chính xác kết quả xét nghiệm nhưng mọi người nên tránh ra đường thì tốt hơn”. Nội dung đăng tải tồn tại trên mạng xã hội đến 11h00 cùng ngày và được chủ tài khoản chủ động tháo gỡ sau khi có yêu cầu của cơ quan chức năng. Hai bài viết nhận được 71 lượt like và 07 bình luận.

          Qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội và thông tin do quần chúng nhân dân cung cấp, Đội An ninh công an Thị xã Hương Thủy đã chủ trì, phối hợp cùng Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tiến hành xác minh nhân thân, địa chỉ nơi cư trú của chủ tài khoản facebook Kiều Thu Đặng và tiến hành mời đến làm việc liên quan đến việc đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội. Theo đó, chủ tài khoản là Bà: Đ.T.T., thường trú tại phường Thủy Lương, Thị xã Hương Thủy, tỉnh TTHuế.

          Tại buổi làm việc, bà T. đã nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật, việc đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội đã gây tâm lý lo lắng, hoang mang trong quần chúng nhân dân trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn cả nước nói chung và địa bàn tỉnh nói riêng. Cá nhân bà Đ.T.T. đã chủ động khắc phục hậu quả vi phạm, tháo gỡ thông tin sai phạm và đăng tải thông tin cải chính.

          Xét thấy hành vi của bà Đ.T.T. là vi phạm pháp luật cũng như thực hiện nghiêm việc xử lý các cá nhân sử dụng mạng xã hội để đăng tải thông tin thất thiệt, các thành viên trong buổi làm việc đã thống nhất đề xuất lãnh đạo Công an Thị xã Hương Thủy ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính được quy định tại điểm a, khoản 3, Điều 64 Nghị định 174/NĐ-CP ngày 13/11/2013 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lính vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện đối với  bà Đ.T.T với số tiền 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng chẵn). 

 

 

Thanh tra Sở
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.018.446
Truy cập hiện tại 2.286 khách