Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Tiếp tục xử lý một chủ tài khoản facebook đăng thông tin sai sự thật liên quan đến dịch COVID-19,
Ngày cập nhật 16/03/2020

Chiều ngày 13/3/2020, trên tài khoản facebook Trần Bảo Như đã đăng tải nội dung: “Ngay lúc này Võ thị sáu lại thêm 1 ca dịch nữa Kinh thật…”. Nội dung bài viết được chủ tài khoản sử dụng máy điện thoại của cá nhân đăng tải lên mạng xã hội facebook vào lúc 17h10 cùng ngày; sau thời gian ngắn chủ tài khoản đã gỡ bài viết.

 

Qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội, Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh đã chủ trì phối hợp với Công an các phường và Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tiến hành xác minh nhân thân, địa chỉ nơi cư trú của chủ tài khoản facebook Trần Bảo Như và tiến hành mời đến làm việc liên quan đến nội dung đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội. Theo đó, chủ tài khoản là bà N.N.P, thường trú Nguyễn Chí Thanh, thành phố Huế.

Tại buổi làm việc, bà P đã nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật, việc đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội đã gây tâm lý lo lắng, hoang mang trong quần chúng nhân dân trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn cả nước nói chung và địa bàn tỉnh nói riêng. Cá nhân bà N.N.P đã chủ động khắc phục hậu quả vi phạm và tháo gỡ thông tin sai phạm. Đồng thời cam kết không tái phạm và xin chịu mọi hình thức xử lý theo quy định của pháp luật đối với hành vi vi phạm của mình.

Căn cứ điểm a, Khoản 3, điều 64, Nghị định 174 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền, với tổng số tiền 10 triệu đồng đối với bà N.N.P là chủ tài khoản facebook Trần Bảo Như về hành vi đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

 

 

Thanh tra Sở
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.017.713
Truy cập hiện tại 1.969 khách